7 viện bảo tàng không dành cho người yếu tim

0

Không phải bảo tàng nào cũng giống bảo tàng nào, và nếu bạn thích thử thách lòng can đảm của mình, sau đây là 7 bảo tàng dành cho bạn:

1. Bảo tàng House On The Rock


Ảnh: www.pinterest.com


Bảo tàng là sự kết hợp của các bộ sưu tập kỳ lạ, từ những món đồ giả cổ cho đến những thứ rợn tóc gáy (như những nhạc cụ tự tạo ra nhạc mà không cần người chơi) và một căn phòng trên vách đá cao gần 66 mét mà không có vật chống đỡ nào bên dưới, có đầy cửa sổ để bạn quan sát khung cảnh dưới chân mình.

2. Bảo tàng Mutter
Tọa lạc ở Philadelphia, Pennsylvania, bảo tàng này nổi tiếng với những dị vật trong ngành y. Trong số các hiện vật trưng bày có một cái u ác tính được lấy từ miệng của Tổng thống Cleveland, lá gan của một cặp song sinh dính liền nhau, một mẩu mô được lấy từ lồng ngực của John Wilkes, và nhiều thứ khác. Đây chắc chắc không phải là nơi dành cho những người yếu tim!

3. Bảo tàng Vent Haven Ventriloquist


Ảnh: www.pinterest.com


Hẳn bạn có thể nghĩ: Người bình thường nào mà lại đi sưu tầm những con rối nói tiếng bụng có hình dáng đáng sợ? Nhưng đã có ít nhất một người như thế, và đó là lý do tại sao bảo tàng với hơn 800 con rối nói tiếng bụng này ra đời. Ngoài ra, tại đây còn có ảnh chụp, thư từ và một số hiện vật khác liên quan tới rối nói tiếng bụng.

4. Bảo tàng Glore Psychiatric
Bảo tàng tọa lạc ở Missouri này được đặt cạnh bệnh viện cũ của bang (bệnh viện được thành lập năm 1874). Khi đến đây, bạn sẽ được nhìn thấy những liệu pháp trị bệnh tâm thần thời nguyên thủy như dìm nước và giam cầm. Bên cạnh những hiện vật có thể gây ám ảnh, một điểm độc đáo khác của bảo tàng chính là những tác phẩm nghệ thuật của những bệnh nhân cũ tại bệnh viện, như đồ gốm, tranh vẽ,…, trong đó có những chữ được thêu bởi một người câm mắc chứng tâm thần phân liệt.

5. Bảo tàng Bowers – Khu triển lãm Spirits and Headhunters: Art of the Pacific Islands


Ảnh: www.orangejuiceblog.com


Hầu hết các hiện vật trưng bày ở bảo tàng này đều thú vị và phù hợp với khách dạng gia đình. Nhưng khi bạn tiến vào khu triển lãm Spirits and Headhunters: Art of the Pacific Islands, bên cạnh những bức ảnh chụp những hòn đảo ở Thái Bình Dương, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những món đồ làm từ bộ phận cơ thể người như: dây chuyền làm từ ngón tay người hoặc làm từ răng người, cùng với nhiều hiện vật khác mà có thể khiến bạn sởn gai ốc.

6. Bảo tàng City
Nếu bạn muốn biết mình có mắc chứng sợ độ cao hoặc sợ chỗ kín hay không, hãy tới bảo tàng Thành Phố (City Museum). Tại đây bạn có thể thử leo lên một đường hầm mắt lưới, nó sẽ đung đưa mỗi khi có gió thổi. Hoặc bạn cũng có thể đi thang máy lên đỉnh tòa nhà, nơi có một chiếc xe buýt được treo lơ lửng bên trên. Ở trên nóc tòa nhà, bạn có thể ngồi trên vòng đu quay và ngắm nhìn quang cảnh thành phố, và sau đó là đi thang máy xuyên qua một nhà kho cũ cao 11 tầng.

7. Bảo tàng Cái Chết (The Museum of Death)


Ảnh: www.pinterest.com


Cái chết nghe có thể hơi u ám đối với bạn, nhưng tại bảo tàng này, nó lại được thể hiện một cách dễ tiếp cận, thậm chí còn có phần thú vị và đầy màu sắc. Trong số các hiện vật tại đây có những tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi những kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng trong lịch sử, cho đến những món đồ liên quan tới các cuộc hành hình hay những vụ tự tử và nhiều thứ khác.

Nhưng xin nhắc lại, đây không phải là nơi dành cho người yếu tim. Thậm chí, trước khi vào cổng, bạn còn phải làm một bài kiểm tra nho nhỏ.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine