7 việc làm đang giết chết hôn nhân

0

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng bằng phẳng, và “hạnh phúc mãi mãi” chỉ xảy ra trong truyện cổ tích thôi. Một khi hai bạn đã thực sự bước vào cuộc sống hôn nhân, đó là một trận chiến chứ không hề đơn giản, hai bạn sẽ phải học cách sống cùng nhau, học cách cân bằng thời gian và thay đổi nhiều thói quen sinh hoạt.


Và vì thế, khá nhiều cặp đôi đã đổ vỡ cũng vì không thể hòa hợp. Một vài trường hợp, ta có thể thấy lý do tại sao rất hiển nhiên, nhưng cũng có những cặp tưởng chừng như rất hạnh phúc nhưng cũng tan vỡ một cách bất ngờ. Mỗi cặp đôi sẽ có bí quyết gìn giữ hôn nhân cho riêng mình, không phải bí quyết thành công với cặp này cũng sẽ có hiệu quả với cặp khác. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp và chia sẻ đến các bạn những việc làm hàng ngày nhưng ảnh hưởng sâu sắc tới sự bền vững hôn nhân của hai bạn.

1. Chỉ muốn ở một mình
Có một số cặp đôi đặt ra quy tắc rằng cuối ngày sau khi hoàn thành mọi việc sẽ dành thời gian bên nhau. Nhưng thật lòng mà nói, một số bạn đã tỏ ra khá tội lỗi khi thú nhận họ chỉ muốn được ở một mình. Điều đó hoàn toàn bình thường, ai trong chúng ta cũng cần khoảng thời gian riêng tư trong tuần. Nhưng điều quan trọng là bạn cần phải cân bằng vốn thời gian. Mỗi tuần có thể dành 2, 3 tối để có một cuộc trò chuyện ngắn với bạn đời về những khó khăn họ gặp phải trong công việc, và lợi ích từ việc thắt chặt hơn “tình bạn” qua việc giữ khoảng cách vàng này sẽ giúp hôn nhân của bạn không bị nhàm chán và lặp lại.

2. Ngừng liên lạc
Khi còn đang hẹn hò, hai bạn tận dụng từng giây phút trong ngày để gọi điện, gửi tin nhắn cho nhau? Nhưng khi đã kết hôn và trưởng thành hơn, lo lắng cho sự nghiệp hơn, lượng tin nhắn và cuộc gọi này đã biến mất? Thật ra, bạn chỉ nên gửi email hoặc nhắn tin cho chàng những trường hợp thật cần thiết thôi. Bạn sẽ có thể khiến chàng phát cáu nếu đang họp mà cứ 20 phút lại nhận một cuộc gọi từ bạn. Nhưng theo một cách khác, bạn hãy thỉnh thoảng gửi một tin nhắn hoặc 1 email hỏi thăm để chồng biết bạn vẫn luôn nghĩ về anh ấy.

3. Quên mất 3 từ “I love you”
Đây quả là 3 từ thần kỳ, cho dù thích hay không, ngại hay không bạn cũng nên nói yêu với chàng nhé. Thỉnh thoảng lời nói còn đáng giá gấp 10 lần hành động.

4. Chuyện bé xé ra to
Chồng không nhận ra bạn mới thay đổi kiểu tóc? Đó là chuyện thường ngày ở huyện thôi. Đừng để tâm những chuyện nhỏ nhặt mà làm chồng bạn mệt mỏi và ngại trò chuyện với bạn hơn.

5. Không xin lỗi
Nếu bạn làm sai, hãy nói xin lỗi. Đó là một việc làm bình thường ta dạy cho trẻ nhỏ. Và thật sự rất cần thiết cho những cuộc hôn nhân lâu bền.

6. Cằn nhằn
Đây quả thật là một thói quen khó bỏ của phụ nữ mà đàn ông ai cũng phải kêu trời! Hãy cố gắng hạn chế bạn nhé, chuyện gì đã qua hãy để nó trôi qua. Lòng vị tha của bạn sẽ là món quà vô giá với đức lang quân đấy.

7. Ngừng việc âu yếm
Không phải ai cũng cần “chuyện ấy” 5 lần một tuần. Với 1 vài cặp đôi chỉ cần ôm và hôn đã là đủ. Âu yếm nhau là việc làm tự nhiên và cần thiết để giữ lửa cho mọi cuộc hôn nhân. Không cần phải đến chuyện ấy, chỉ vài hành động nhỏ đã có thể hâm nóng tình yêu của hai bạn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine