7 vấn đề dễ gây tranh cãi khi chuẩn bị tiệc cưới

0

Không khí tưng bừng chuẩn bị trước đám cưới thường khiến cặp đôi háo hức và thích thú hơn cả ngày cưới. Tuy nhiên, cũng có không ít vấn đề nhức đầu dẫn đến stress và ảnh hưởng đến cả tình cảm của các cặp đôi. Nhưng các bạn đừng lo lắng, chuyện đó cũng bình thường thôi, chỉ cần đừng để các cuộc tranh cãi diễn ra quá lâu và quá căng thẳng. Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây của chúng tôi để giải quyết những vấn đề thường gặp cũng như tránh chúng nhé.

tranh-cai-chuan-bi-cuoi

Photo: KOBE STUDIO, www.kobe-studio.net | Makeup: NGOC RYO

Danh sách khách mời
Khi bàn đến chuyện nên mời bao nhiêu khách đến dự đám cưới, thì đó không còn là vấn đề của riêng cô dâu chú rể nữa, mà liên quan đến cả gia đình hai bên. Có thể bạn muốn một đám cưới ấm cúng chỉ với người thân trong gia đình, nhưng nhà chú rể lại lên danh sách với trên 200 khách mời thì sao? Để giải quyết vấn đề này, hai bạn cần thống nhất chung ý kiến với nhau trước, sau đó cả 2 hãy cùng đến gặp mặt hai bên gia đình và giải thích điều 2 bạn cùng muốn ở lễ cưới của mình và mong họ thông cảm.

Chi phí đám cưới
Không có một cặp đôi nào muốn bắt đầu cuộc sống hôn nhân của mình với nợ nần chồng chất cả. Nhưng có lẽ do quan niệm “ngày trọng đại nhất cuộc đời” nên chúng ta thường “vung tay quá trán” cho việc tổ chức tiệc cưới. Khi phân vân giữa hai lựa chọn giữa đẹp nhưng mắc với bình thường mà rẻ thì các cặp đôi (thường là các cô dâu) sẽ chọn những giải pháp tốn kém hơn, nên hãy cẩn thận nhé. Để tránh trường hợp này, các bạn hãy dạo một vòng xem giá các dịch vụ mà hai bạn cần là bao nhiêu, sau đó hãy lập một ngân sách thật chi tiết về các khoản đó. Và hãy cố gắng đừng làm gì để vượt chỉ tiêu ngân sách là được.

Ai là người chi trả?
Một vấn đề nhạy cảm khác đó là quyết định xem ai sẽ là người chi trả các khoản trong đám cưới. Truyền thống xưa cũ như gia đình cô dâu sẽ là người chi các khoản trong đám cưới đã chấm dứt rồi. Ngày nay, gia đình chú rể cũng cần đóng góp cho việc tổ chức tốn kém này. Tuy nhiên thường thì các cặp đôi sẽ lãnh nhiệm vụ chính chi trả cho đám cưới của họ. Nhưng để mọi chuyện rõ ràng, hai bên gia đình và cả cô dâu chú rể hãy ngồi lại với nhau và bàn xem họ sẽ đóng góp bao nhiêu cho lễ cưới của hai bạn. Như vậy bạn sẽ sớm biết được ngân sách chính xác của mình là bao nhiêu để dự liệu cho mọi thứ.

Tôn Giáo
Nếu hai bạn có tín ngưỡng khác nhau, thì có lẽ sẽ khá khó khăn khi sắp xếp sao cho trọn vẹn các nghi thức tôn giáo của cả hai. Và sẽ càng đặc biệt khó khăn hơn nữa nếu như một hay cả hai gia đình đều rất sùng đạo của họ. Vậy thì hãy tìm một nghi thức truyền thống nhất của đám cưới và làm theo truyền thống đó, nói chuyện rõ ràng và chân thành với gia đình hai bên về điều quan trọng đối với hai bạn cũng như khi nói lên lời thề hôn nhân của mình.

Vai trò của chú rể
Nếu như bạn đang rất khó chịu vì chú rể của mình chẳng thèm quan tâm đến việc tổ chức tiệc cưới như thế nào thì…chúc mừng bạn, bạn có thể đang rất may mắn đấy. Bạn có thể quyết định mọi thứ theo ý mình, và vì thế đừng ép chàng phải giúp bạn quyết định giữa màu hồng tím hay màu hồng sen nhé. Thay vì vậy hãy lựa những nhiệm vụ mà bạn nghĩ chàng có thể thích như đi nghe thử ban nhạc cho lễ cưới, buổi thử bánh kém, thử bộ vest cho chàng… Nhưng nếu chàng chú rể của bạn lại muốn nhúng tay vào mọi thứ, và cũng làm bạn rất khó chịu thì….Chà hãy nghĩ xem, đây cũng là đám cưới của anh ấy mà, hãy cùng nhau bàn bạc và thỏa thuận nhé.

Lễ cưới
Một trong hai bạn muốn một lễ cưới thật lộng lẫy, nhưng người còn lại thì chỉ muốn một bữa tiệc nhỏ nhưng sang trọng và ấm cúng thôi. Đó cũng là một vấn đề dễ gây mâu thuẫn nhỉ, nhưng hãy nhớ một điều, bạn càng mời đông người đến dự đám cưới của mình thì sẽ càng dễ gây ra thiếu sót. Vì thế, lời khuyên của chúng tôi là hãy tổ chức một bữa tiệc vừa phải thôi, một không gian vừa đủ sẽ hợp lý hơn.

Người yêu cũ
Dù cho người yêu cũ đã trở thành “bạn tốt” nhưng bạn có thực sự muốn mời người cũ của mình hay của chồng đến dự đám cưới của mình không? Điều này sẽ làm cho cả vợ chồng bạn và người yêu cũ không được thoải mái. Và hãy nghĩ đến cả các thành viên trong gia đình bạn khi họ đã khá thân thiết với nhau một khoảng thời gian, nay gặp lại trong tình huống này chắc chắn sẽ gây khó xử cho mọi người đấy.

Khánh An