7 thói quen hủy hoại mối quan hệ

0

Nếu bạn muốn tránh những bất hòa không cần thiết trong mối quan hệ của mình thì hãy cố gắng kiềm chế những thói quen dưới đây để có cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn.


Photo: GEM VISUAL

Model: HOÀNG KHA

Chỉ trích gia đình chàng
Cho dù bạn cảm thấy khó chịu đối với gia đình anh ấy, nhưng nếu nói với chàng rằng mẹ của anh ấy làm bạn nổi điên đến thế nào thì chỉ làm cho mối quan hệ của hai người trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Mặc dù bản thân anh ta biết rằng, những người họ hàng của anh ấy rất khó ưa nhưng chẳng ai thích nghe người khác chỉ trích ruột thịt của mình cả. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên giữ lại cho riêng mình khi ai đó nói đến chuyện gia đình của chồng bạn.

Theo dõi, dọ thám chàng
Bạn nghĩ rằng bạn đang bảo vệ mình khi theo dõi sát sao ông xã của mình như blog của chàng, hay các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter. Tuy nhiên, khi biết được từng đường đi nước bước của chàng, anh ta đang ở đâu hay nghĩ gì, thì bạn có vẻ như kiểm soát tất cả suy nghĩ, thói quen của anh ấy và sẽ làm anh ấy ngột ngạt hơn.

Gây nhau ở nơi công cộng
Việc các cặp đôi thỉnh thoảng tranh cãi với nhau cũng không có gì làm lạ, đặc biệt là khi ở cạnh nhau hầu như cả ngày. Tuy nhiên, những cuộc cãi vả sẽ trở nên không kiểm soát được nếu như chúng thường xuyên diễn ra ở những nơi công cộng có thể gây xấu hổ cho nhau và sẽ làm mối quan hệ của hai người tệ hơn.

Lơ là việc chăm sóc bản thân mình
Không chỉ là lơ là việc chăm sóc sức khỏe của bạn mà còn là khi bạn quá nuông chiều bản thân để tăng cân hoặc không quan tâm đến việc làm đẹp. Rất nhiều phụ nữ khi đã lấy chồng hay khi đã quen với bạn trai khá lâu thì họ có xu hướng như vậy, và đó là một thói quen xấu cần được sửa chữa ngay. Nếu bạn không còn chú ý đến bản thân mình, thì anh ấy sẽ nghĩ bạn cũng không còn quan tâm đến việc giữ thể diện cho anh ấy khi ra ngoài hay không quan tâm đến việc anh ấy có còn yêu bạn hay không.

Luôn cố gắng sửa đổi chàng
Rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ có thể giúp anh chàng mình đang quen trở nên tốt hơn, đẹp trai sành điệu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn luôn ép chàng thay đổi như vậy chỉ gây rắc rối cho mối quan hệ mà thôi. Hãy nghĩ rằng đàn ông cũng giống như một đứa trẻ, họ chỉ có thể học hỏi những điều mới trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn liên tục ép họ làm những gì họ không thích một cách dồn dập, họ sẽ bỏ hết tất cả và tìm vui ở nơi khác đấy.

Để cho giọt nước tràn ly
Ai cũng muốn nghĩ rằng họ đang có một mối quan hệ hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu để duy trì sự hoàn hảo đó mà bạn né tránh những vấn đề, những bất đồng của hai người, bạn bỏ qua những việc chàng làm bạn buồn thì bạn đang dần làm đầy ly nước hôn nhân của mình đến ngày nó sẽ tràn ra ngoài. Hãy cố gắng tìm một hướng tiếp cận vấn đề một cách tích cực nhất và ít gây hậu quả xấu nhất để cùng nhau giải quyết vấn đề, để hiểu nhau hơn. Như vậy mối quan hệ của bạn sẽ dài lâu hơn.

Nói dối chàng
Nói dối bạn trai của mình hay với chồng của mình không bao giờ là điều chấp nhận được. Yếu tố quan trọng nhất để giữ cho hôn nhân hay các mối quan hệ bền vững là sự tin tưởng lẫn nhau.

Khánh An