7 tác dụng phụ khi làm facial có thể bạn chưa biết

0

Làm facial có thể giúp đem lại cho bạn làn da mặt tươi trẻ và mịn màng, nhưng đừng lạm dụng nó bạn nhé, vì liệu pháp làm đẹp này có thể có một số tác dụng phụ nhất định:

up-vietbeauty-tac-dung-phu-lam-facial

1. Kích ứng
Đôi khi các hợp chất, kem bôi,… được dùng để làm facial có chứa nhiều hóa chất có hại cho da. Chúng có thể làm thương tổn tế bào da, dẫn đến ngứa ngáy khó chịu.

2. Da không đều màu
Làm facial quá thường xuyên có thể làm mất độ ẩm trên da, gây thương tổn lớp ngoài của da, khiến da bị lốm đốm và không đều màu.

3. Da ửng đỏ
Một số hóa chất dùng trong facial có thể quá mạnh hoặc không hợp với loại da của bạn, từ đó làm da tấy đỏ và viêm nhiễm.

4. Mụn
Nhiều người bị mụn trứng cá và mụn bọc sau khi sử dụng liệu pháp facial, do liệu pháp này có thể làm nở lỗ chân lông và kích thích quá trình sản sinh bã nhờn (do lột da) nếu như quá trình làm săn chắc da (skin toning) không được thực hiện đúng.

5. Dị ứng
Một số người bị dị ứng với một vài thành phần trong liệu pháp facial, dẫn đến dị ứng như ngứa ngáy, nổi ban, nổi mề đay,…

6. Sẹo
Trong lúc loại bỏ mụn đầu đen, các chuyên viên làm đẹp có thể dùng ngón tay hoặc dụng cụ để lấy mụn khỏi lỗ chân lông. Nếu quy trình này không được thực hiện đúng cách, bạn có thể bị trầy hoặc bị thương, dẫn đến những vết sẹo không mong muốn trên mặt.

7. Da khô
Sử dụng dịch vụ facial quá thường xuyên có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da và gây mất cân bằng độ pH, khiến da bị khô.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine