7 sản phẩm trị nám tốt nhất

0
78

Nếu bạn có các đốm sắc tố (dark spots) trên da ở mức độ nặng, hãy thử sử dụng những sản phẩm sau đây:

1. Kem chống nắng da mặt tốt nhất: Aveeno Positively Radiant Daily Facial Moisturizer

amazon.com | $12.19

Để bảo vệ da khỏi những vết nám, chúng ta cần sử dụng SPF 30 dù mưa hay nắng, đông hay hè. Nếu bước ra ngoài đường mà bạn có thể nhìn thấy bàn tay của bạn trước mặt bạn, tức là ánh sáng mặt trời đủ mạnh để gây hại cho da. Sản phẩm moisturizer này giúp bảo vệ bạn trước ánh nắng và có chứa chiết xuất đậu nành (soy extract) để làm mờ những vết nám sẵn có.

2. Serum vitamin C tốt nhất: SkinCeuticals C + AHA

dermstore.com | $136.00

Các a-xít alpha hydroxyl, cũng như a-xít glycolic, giúp làm mờ các đốm sắc tố bằng cách loại bỏ melanin dư thừa khỏi da. Bên cạnh việc dùng sản phẩm trị nám này, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ da liễu để có một đến ba đợt lột da với glycolic acid (glycolic acid peels) mỗi ba tháng – như vậy tình trạng nám của bạn sẽ được cải thiện hơn những người chỉ dùng sản phẩm mà không lột da.

3. Cream vitamin C tốt nhất: Kat Burki Vitamin C Intensive Face Cream

nordstrom.com | $110.00

Vitamin C là sản phẩm yêu thích của nhiều chuyên gia da liễu. Tia phóng xạ tự do gây tổn hại cho da, làm da nhăn nheo, chảy xệ, và bị nám. Hãy phòng ngừa từ trước bằng antioxidant cream hoặc serum. Các chất chống ô-xi hóa (antioxidant) giúp ngăn chặn tổn hại bằng cách tiêu diệt tia phóng xạ tự do mà cơ thể nhận đươc khi tiếp xúc với tia cực tím.

4. Serum chống ô-xi hóa tốt nhất: QRxLabs Skin Lightening Serum

amazon.com | $14.95

Bên cạnh vitamin C, các chuyên gia da liễu cũng thích các sản phẩm chữa nám có chứa chiết xuất cam thảo (licorice root extract) và chiết xuất quả dâu (berry extract). Sản phẩm này còn chứa kojic acid, có khả năng phá vỡ melanin trong da, trong khi chiết xuất cam thảo giúp làm sáng da.

5. Trị đốm tốt nhất: Peter Thomas Roth Potent-C Targeted Spot Brightener

nordstrom.com | $58.00

Nếu da bạn không chịu được những thành phần trị nám siêu mạnh (mà có thể gây kích ứng), hãy tập trung trị chỗ nám bằng một sản phẩm spot treatment. Sản phẩm này chứa một loại vitamin C siêu mạnh, cùng với vitamin E và ferulic acid, một chất chống ô-xi hóa được chiết xuất từ thực vật.

6. Retinol tốt nhất: Differin Adapalene Gel Acne Treatment, 0.5oz

Differin | walmart.com | $10.88

Retinol dường như là sản phẩm có khả năng giải quyết mọi vấn đề của da. Theo các bác sĩ da liễu, bạn nên dùng sản phẩm retinol mạnh nhất mà da bạn chấp nhận được. Retinol này có hiệu lực mạnh như thuốc kê đơn nhưng có thể được mua mà không cần toa bác sĩ.

7. Cleanser tốt nhất: Neutrogena Complete Acne Therapy System

Neutrogena | neutrogena.com | $23.99

Hãy phòng ngừa mụn với cleanser có chứa salicylic acid và lotion có chứa benzoyl peroxide – hai thành phần ngăn mụn rất hiệu quả. Để tránh bị sẹo do mụn, đừng bao giờ nặn mụn và nếu bạn bị sẹo nặng, hãy tới gặp chuyện gia da liễu. Họ sẽ có những giải pháp cho bạn như tiểu phẫu, chiếu tia laser hay tiêm thuốc,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine