7 “phương thuốc” hay cho tóc dầu

0
209

Tóc dầu là kiểu tóc rất phổ biến, và ứng phó với tóc dầu có thể là một thử thách không mấy dễ chịu. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn 7 giải pháp thiên nhiên dễ làm và rẻ tiền dành cho tóc dầu.


1. Chanh và dấm
Chanh và dấm là hai trong số những nguyên vật liệu dễ tìm và rẻ tiền nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là pha một tách nước lã với một ít nước cốt chanh hoặc hai muỗng lớn dấm trắng. Đổ hỗn hợp này lên tóc, đặc biệt tập trung vào phần chân tóc vì đây là nơi có nhiều bã nhờn nhất, sau đó rửa sạch tóc bằng nước ấm. Việc này sẽ giúp giảm bã nhờn và giảm tích tụ chất bẩn trên tóc.

2. Bột nở
Đây cũng là một phương thuốc rẻ tiền khác dành cho tóc dầu. Trộn hai muỗng lớn bột nở với một lít nước, khuấy đều rồi thoa lên tóc. Sau khi thoa lên tóc, để nguyên tóc trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Một mẹo khác nữa đó là rắc một ít bột nở lên chân tóc như một dạng dầu gội khô rồi chải tóc thật sạch.

3. Rượu
Pha một ly rượu (nên dùng loại rượu có nồng độ cồn cao) với vài tách nước để làm loãng rồi bôi dung dịch này lên tóc. Việc này có tác dụng làm khô da đầu bị nhờn. Bạn nhớ rửa sạch tóc sau đó.

4. Trà hương thảo (Rosemary tea)
Một số loại trà thường có chứa a-xít tannic, có tác dụng hạn chế dầu nhờn trên da đầu và tóc. Bạn có thể dùng trà hoa cúc hoặc trà xanh, nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn dùng trà hương thảo vì trà hương thảo có chứa các tinh dầu cần thiết, giúp kìm hãm việc dầu nhờn sản sinh quá mức. Nhúng một túi trà (hoặc bạn có thể dùng hai muỗng lớn trà lá) vào một tách nước sôi trong 20 phút. Sau khi trà nguội, thoa dung dịch nước trà lên tóc (nhớ gội đầu trước khi thực hiện bước này). Bạn không cần phải gội lại tóc, trừ khi bạn không thích mùi trà.

5. Dấm rượu táo
Dấm rượu táo có nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Bạn có thể trị tóc dầu với dấm rượu táo bằng cách trộn ¼ tách dấm rượu táo với 16 ounce nước rồi bôi hỗn hợp này lên tóc (sau khi đã gội đầu). Bạn nhớ tập trung bôi lên da đầu. Công thức này cũng có tác dụng làm giảm ngứa ngáy da đầu và phục hồi độ cân bằng pH.

6. Nước súc miệng
Nước súc miệng có thể được dùng như một chất làm giảm dầu nhờn cho tóc. Pha nước súc miệng và cây phỉ (witch hazel) theo tỉ lệ bằng nhau. Sau khi gội đầu, nhúng một miếng bông gồn vào dung dịch này rồi thoa lên da đầu (không thoa lên tóc). Công thức này giúp hạn chế việc sản sinh dầu nhờn trên da đầu của bạn.

7. Nha đam
Pha một muỗng nhỏ nhựa nha đam với một muỗng lớn nước chanh rồi đem trộn đều với một tách dầu gội yêu thích của bạn. Bạn có thể bỏ hỗn hợp này vào đồ chứa rồi trữ trong tủ lạnh trong một tuần. Dung dịch này có thể được dùng để gội đầu nhằm loại bỏ tế bào chết, giảm ngứa ngáy da đầu, mang lại vẻ óng mượt cho tóc và ngăn bã nhờn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet