7 phương pháp đi bộ giảm cân hiệu quả

0

Có rất nhiều cách để bạn có được thân hình như mong muốn, nhưng một trong những cách vừa nhẹ nhàng vừa vui vẻ mà vẫn giúp bạn giảm cân đó là đi bộ. Đi bộ cũng có nhiều hình thức, hãy tham khảo những kiểu đi bộ sau đây để tìm được kiểu đi bộ phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình nhất nhé.

up-7-phuong-phap-di-bo-giam-can-hieu-qua

1. Đi bộ ngắt quãng
Khi đi bộ hãy dừng ít phút để làm động tác thể dục nhẹ nhàng như nhảy tại chỗ, thể dục tay chân, vừa dừng lại hít thở và thư giãn một chút. Thật ra những động tác thể dục kết hợp với đi bộ sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calories hơn là 2 hoạt động đó riêng lẻ. Nó giống như một bài thể dục tổng hợp của tay chân, toàn thân vậy. Nhưng điều tốt là bạn không phải quá mệt mỏi hay gắng sức mà vẫn đạt được kết quả như mong đợi.

2. Đi bộ nhanh
Tốc độ đi bộ rất quan trọng đến việc giảm cân, mặc dù mọi người thường chú ý đến số km mà ta đi bộ được nhưng tốc độ đi bộ cũng rất ảnh hưởng đấy. Đi bộ càng nhanh thì sự đốt cháy calories diễn ra càng nhiều. Hãy đặt mục tiêu đi bộ khoảng 45 phút mỗi ngày trong vòng 5-6 ngày một tuần và bạn sẽ thấy tốc độ đi bộ của mình ngày càng được cải thiện rõ rệt, cũng như lượng mỡ thừa cũng được thiêu đốt nhanh hơn.

3. Đi bộ thư giãn
Nếu bạn vừa muốn được thư giãn đầu óc mà vẫn giải phóng được năng lượng thừa thì hãy chọn cách đi bộ thư giãn nhé. Đi bộ sẽ giúp bạn đốt cháy calories, thong thả vừa đi vừa ngắm cảnh sẽ giúp tâm trạng thoải mái hơn suy nghĩ thấu đáo hơn. Hơn nữa, bộ môn đi bộ còn giúp bạn chiến đấu với stress và cải thiện cảm xúc nữa. Chọn một nơi yêu thích của mình có thể là công viên trung tâm hoặc khu phố thanh bình nơi mình ở, dành một hay vài tiếng thả bộ sau bữa tối còn giúp sức khỏe tim mạch của bạn khá hơn nữa đấy.

4. Đi bộ kết hợp
Nếu bạn có một thời khóa biểu không thể nào trống thì cũng khá khó để dành thời gian cho tập thể thao. Tuy nhiên, phương pháp kết hợp vừa đi bộ vừa làm việc cũng khá hiểu quả đấy. Bạn có thể tản bộ một vòng trong công viên vừa trả lời những cuộc gọi của khách hàng, hoặc người thân, những mối quan hệ ở xa cần gìn giữ. Cách này vừa giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn, giải quyết được nhiều việc nhưng vẫn vận động được tay chân.

5. Đi bộ dài
Nếu bạn đang lên chiến lược đi bộ giảm cân, thì tốt nhất đó nên là một kế hoạch dài hơi nhé, ít nhất là 2 tuần trở lên! Hãy cố gắng đặt mục tiêu mỗi ngày thêm vài km so với hôm qua như vậy bạn sẽ đạt được số cân mong muốn nhanh hơn trong thời gian bất ngời đấy.

6. Đi bộ cùng bạn bè
Rủ rê bạn bè, gia đình, hàng xóm hay tốt nhất là người yêu của mình cùng nhau đi bộ giảm cân nào. Bạn chắc chắn sẽ vui hơn khi có bạn đồng hành, hãy đặt ra thời khóa biểu và mục tiêu số kg cần giảm cho cả hai như vậy vừa giúp quan hệ của hai bạn khăng khít hơn, vừa giúp sức khỏe cả hai tốt hơn!

Khánh An – VietBeauty Magazine