7 nơi bẩn nhất nơi công sở

0

Dưới đây là danh sách 7 vật bẩn khủng khiếp đấy và hãy nhớ rằng: rửa tay trước khi ăn là nguyên tắc quan trọng tại công sở:

up-7-noi-ban-nhat-noi-cong-so

1. Bàn làm việc
Đã bao lâu rồi bạn chưa lau bàn? Chắc rằng có rất nhiều người không hề dọn dẹp bàn làm việc trong cả tuần trời, ngay cả khi họ ăn uống tại đó. Điều này dẫn đến sự tích tụ của hàng loạt các vi khuẩn.

Các nhà khoa học ước tính, nếu không được lau chùi hàng ngày, bàn làm việc thậm chí còn bẩn hơn cả sàn nhà tắm. Do đó, nếu không muốn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, bàn làm việc của bạn cần phải được vệ sinh thường xuyên.

2. Điện thoại bàn
Ước tính, điện thoại bàn mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 10 lần bệ toilet. Dù bạn không tin nhưng đó chính là sự thật đã được chứng minh.

Vì thế, bên cạnh việc lau chùi chiếc điện thoại này, bạn cần chú ý rằng: khi nói chuyện đừng áp sát miệng vào điện thoại.

Hãy giữ nó ở một khoảng cách nhất định, tránh việc vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào đường miệng của bạn.

3. Tay cầm tủ lạnh, lò vi sóng (microware)
Các công cụ hâm nóng, giữ đồ ăn trong văn phòng này có nhiều người sử dụng. Virus lây truyền bằng tay nhanh hơn cả ho hay hắt hơi.
Chỉ cần một người bị bệnh chạm vào tay nắm này, tất cả mọi người đều có thể bị bệnh. Bạn nên lau nhanh tay nắm bằng khăn chống vi khuẩn và rửa tay trước khi ăn.

4. Bình nấu nước nóng (hot spot)
Nghiên cứu cho thấy tay nắm của bình pha nước là một trong những vật dụng nhiều vi khuẩn nhất.

Chỉ mất 4 giờ để virus cảm lạnh, bệnh đau bụng lây truyền từ một người sang những “điểm nóng”, bao gồm bình pha nước.

Bạn nên mang theo nước và khăn chống vi khuẩn lau nhanh những vật dụng này để bảo vệ chính mình.

5. Bàn phím máy tính (keyboard)
Các nhà nghiên cứu phát hiện mọi thứ từ nấm men, nấm mốc tới vi khuẩn nguy hiểm nằm trên bàn phím máy tính.

Nếu có nhiều người dùng, tình trạng vệ sinh của máy còn xấu hơn. Bạn nên lau bàn phím với nước rửa chống khuẩn dành cho đồ điện tử.

6. Nút bấm thang máy
Nếu làm việc trong nhà cao tầng, đây là vật dụng đầu tiên mà bạn cùng hàng trăm người khác phải chạm vào mỗi sáng.

Nghiên cứu cho thấy, nút bấm thang máy chứa nhiều vi khuẩn gấp 40 lần bệ toilet. Bạn nên cố gắng không ấn nút thang máy bằng ngón tay, bạn có thể dùng mu bàn tay hoặc khớp ngón.

7. Máy photocopy
Màn hình cảm ứng của máy là địa điểm sinh sôi của vi khuẩn. Đây cũng là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong văn phòng, làm lây lan vi khuẩn rất nhanh. Bạn nên lau nó trước khi sử dụng.

Khánh An – VietBeauty Magazine