7 nguyên tắc mới cho việc “yêu”

0

Những nguyên tắc tưởng “mới mà không mới” sau đây có thể giúp đời sống chăn gối của bạn được cải thiện:

1. “Suy bụng ta ra bụng người” không phải lúc nào cũng là ý hay
Bạn đừng nghĩ rằng cách tốt nhất để đối xử với người khác đó là đối xử với họ theo cách mà bạn muốn được đối xử. Đôi khi bạn đời của bạn có những ý muốn không giống ý muốn của bạn đâu. Ví dụ, nếu bạn đời của bạn thích những cử chỉ mơn trớn nhẹ nhàng và những lời thì thầm dịu dàng vào tại, bạn không thể có những cử chỉ vồ vập mạnh bạo chỉ vì bạn cho rằng bạn đời cũng có “sở thích” giống mình. Nếu không, có thể bạn đời của bạn sẽ có cảm giác khó chịu thay vì cảm thấy được “kích thích”. Vì thế, bạn cần tìm hiểu bạn đời của mình thật sự muốn gì, thay vì đoán già đoán non điều mà anh/cô ấy muốn.

2. Hãy trò chuyện nghiêm túc với nhau về những gì bạn thật sự muốn
Các bạn nên có một cuộc nói chuyện như thế vài giờ hoặc vài ngày trước khi “giao ban”. (Sẽ không khôn ngoan cho lắm nếu các bạn gợi chuyện giữa lúc đang “hành sự”). Kể cả những cặp đôi cởi mở về tình dục cũng vẫn có thể gặp cảm giác ngượng ngùng khi diễn tả thành lời những gì họ thích và không thích. Nhiều cặp đôi có quan hệ lâu năm thường càng ngày càng cảm thấy e ngại khi nói tới những thay đổi trong “gu” tình dục của mình, và họ đành chấp nhận một cách thụ động những “thực đơn”cũ. Để giữ cho đời sống vợ chồng của mình luôn mặn nồng, các bạn cần có can đảm nói về những gì mình mong muốn trong “chuyện ấy”.

3. Tiếng cười là liều thuốc kích thích bạn không nên coi thường
Giao tiếp bằng mắt, cảm giác gắn kết, hơi ấm và sự dễ chịu về thể xác khi hai bạn chia sẻ với nhau những khoảnh khắc hài hước có thể giúp cả hai có được những giây phút nóng bỏng sau đó – đó là chưa kể hai bạn sẽ tìm thấy được nhiều niềm vui hơn.

4. Bạn không thể vừa đạo mạo vừa gợi tình cùng một lúc
Hãy tỏ ra tinh nghịch. Hãy tỏ ra chiều chuộng. Hãy tỏ ra cuồng nhiệt. Hãy tỏ ra ngốc nghếch. Hãy để phần nổi loạn trong bạn được thể hiện và đừng tỏ ra nghiêm túc, đạo mạo – vẻ nghiêm nghị không giúp gì nhiều cho bạn khi “yêu” đâu.

5. Lưu ý vấn đề vệ sinh
Dù hai bạn đã sống bên nhau bao nhiêu năm đi nữa, thì cũng đừng lơ là vấn đề vệ sinh trước khi “yêu” nhau. Hãy dành ít nhất ba phút để vệ sinh thân thể và chỗ kín cẩn thận.

6. Đừng xem “chuyện ấy” như một cuộc đua
Đừng cố gắng giành phần thắng bằng cách xoay xở để “lên đỉnh”. Bạn cũng đừng tạo áp lực cho mình trong việc phải làm cho bạn đời “lên đỉnh”. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc dành cho nhau những yêu thương.

7. Hãy tắt hết các thiết bị di động
Nếu không muốn tắt hẳn, bạn có thể để chúng ở chế độ máy bay…

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine