7 ngôn ngữ cử chỉ có thể ảnh hưởng tích cực đến việc thỏa thuận lương của bạn

0

up-vietbeauty-cu-chi-va-luong

Ảnh: www.newlovetimes.com

Bắt chước cử chỉ ngôn ngữ của sếp …
Theo một công trình nghiên cứu tại đại học Duke, các hình thức bắt chước một cách khéo léo có thể cho tác dụng tích cực nếu bạn đang cố lấy lòng ai một ai đó. Việc bạn bắt chước ngôn ngữ cơ thể của sếp có thể giúp tăng sự ủng hộ mà sếp dành cho bạn, từ đó giúp bạn đạt được điều bạn muốn.

… Nhưng bắt chước một cách khôn ngoan
Tuy nhiên, bạn không nên bắt chước những người phỏng vấn không thân thiện, nếu không, bạn sẽ dễ bị đánh giá là kém năng lực hơn, không đáng được tin tưởng và không đáng được yêu mến hơn. Nghệ thuật bắt chước đó là bắt chước đúng người, tại đúng thời điểm và với lý do chính đáng. Đôi khi người thông minh cũng hiểu rằng điều khôn ngoan nhất họ có thể làm đó là không bắt chước.

Ngừng rung chân
Rung chân trong khi ngồi có thể là thói quen, hoặc cũng có thể là dấu hiệu của sự bồn chồn lo lắng. Hành vi này của bạn sẽ gửi đi một thông điệp tới mọi người rằng bạn đang căng thẳng hoặc khó chịu, hoặc cả hai. Đôi chân là phần cơ thể lớn nhất trên người bạn, khi chân bạn di chuyển, người khác sẽ dễ dàng nhìn thấy điều đó. Giải pháp: Bắt chéo hai chân ở vùng mắt cá sao cho bạn có thể đặt hai bàn tay mình trên đùi – việc này sẽ giúp bạn cảm thấy ổn định hơn, đồng thời tạo phong thái tự tin cho bạn.

Đừng chạm vào cổ
Vùng cổ là vùng dễ tổn thương trên cơ thể, thường xuyên gãi cổ hoặc đặt tay vào gần trái cổ có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang khó chịu hoặc đang nói dối. Vùng cổ là một trong những vùng được chúng ta chạm đến nhiều nhất khi chúng ta gặp căng thẳng. Đây là vùng có nhiều đầu dây thần kinh, khi bạn chạm hay vuốt vào cổ có thể giúp giảm huyết áp, từ đó làm chậm nhịp tim và giúp bạn bình tĩnh lại. Hành vi chạm vào cổ được cho là có cùng ý nghĩa và có thể được dự đoán chính xác ở tất cả các nền văn hóa trong thế giới hiện đại.

Bắt tay chắc chắn
Theo một cuộc nghiên cứu về tâm lý học, những người có cái bắt tay chắc chắn thường được cho là hướng nội và cởi mở hơn, kể cả khi họ là phụ nữ.

Cười thay vì cau mày
Các chuyên gia khuyên rằng: mỉm cười trong lúc căng thẳng có thể giúp bạn cải thiện thể hiện của mình. Khi bạn nhăn mặt hoặc cau mày, tức là bạn đang gửi đi một thông điệp: “Việc này rất khó. Tôi nên dừng lại”. Khi đó não của bạn sẽ phản ứng bằng cách sản sinh các hóa chất gây căng thẳng (stress chemicals) vào máu của bạn. Và việc đó sẽ càng làm bạn thấy căng thẳng hơn, bạn sẽ càng thấy khó hoàn thành nhiệm vụ hơn.

Giả vờ tự tin
Theo một chuyên gia về hành vi phi ngôn ngữ, nếu bạn cảm thấy không tự tin, một số động tác mở rộng lồng ngực, như đứng thẳng với hai chân cách xa nhau và giơ tay cao khỏi đầu, có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Vì vậy, trước một cuộc phỏng vấn, bạn có thể dành ra hai phút trong nhà vệ sinh hoặc nơi kín đáo nào đó để thực hành tư thế này nếu muốn tạo sự tự tin cho bản thân.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine