7 nghi thức cưới truyền thống bạn có thể bỏ qua

0

Khi bạn đang chuẩn bị cho một lễ cưới, dễ dàng nhận thấy được rằng rất nhiều nghi thức truyền thống có thể gây khó khăn về mặt tài chính cho cô dâu chú rể. Bất cứ nghi thức nào cũng đi kèm với một cái giá nhất định. Ngày nay rất nhiều cặp đôi đang cố gắng đi ngược lại với một số yếu tố văn hóa truyền thống nhưng dư thừa và cố gắng thu gọn hình thức đơn giản nhất có thể. Nhưng điều này không phải là điều dễ dàng. Rất nhiều người lên kế hoạch đám cưới có thể nhanh chóng nói rằng các nghi thức truyền thống phải được giữ nguyên và được tôn trọng, vì sợ rằng cô dâu chú rể sẽ không phải phép với người lớn tuổi hoăc với phép xã giao. Chính vì vậy, chúng tôi cũng muốn nói rằng, nghi thức truyền thống cũng có thể chỉ là sự lựa chọn của bạn, và nó cũng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với thời đại ngày nay.

Dưới đây là 7 nghi thức cưới truyền thống mà bạn có thể an tâm bỏ qua, không cần phải lo lắng về quy tắc xã giao hay ý kiến của người lớn tuổi, mặc dù đám cưới bạn có thể trở nên lạ mắt và độc đáo cho khách mời:

1. Cô bé rải hoa.
Việc bỏ qua nghi thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho việc mua váy phù dâu cho cô bé ấy đấy. Đúng là đám cưới của bạn sẽ sinh động hơn nếu có nghi thức này, nhưng dù có hay không thì cũng không ai bắt bẻ và đám cưới của bạn cũng đủ trọn vẹn rồi.

2. Cầm bó hoa cưới.
Hoa trong ngày cưới luôn là điều cần thiết. Nhưng thực tế là các cô dâu có thể tiến bước xuống giáo đường mà cầm theo bất cứ thứ gì cô ấy muốn, hoặc thậm chí là không cần cầm gì cả. Những lựa chọn thay thế hoa phổ biến mà bạn có thể tham khảo là kinh thánh, nến, lồng đèn, quạt, hay tờ giấy ghi lời nguyện ước của bạn, nhưng bạn cũng không cần phải nghĩ rằng mình phải cầm một thứ gì đó.

3. Quà tặng cho khách mời.
Có rất nhiều lý do để bạn muốn gửi đến khách mời của bạn một món quà nhỏ để cảm ơn, nhưng thực tế là có rất nhiều khách mời không quan tâm lắm đến chúng, thậm chí họ có thể bỏ chúng ngay khi bước về nhà.

4. Tách biệt khu vực ngồi nhà trai và nhà gái khi làm lễ.
Thỉnh thoảng có một số trường hợp một bên gia đình thì có rất đông người, còn một bên thì rất ít, hoặc cả cô dâu và chú rể có cùng một nhóm bạn chơi chung. Việc chia ra tách biệt như vậy có thể làm lễ đường nhìn không cân xứng. Bạn hãy để khách mời tự nhiên ngồi ở đâu mà họ muốn, không cần phải chọn nhà trai hay nhà gái để ngồi theo.

5. Cởi vớ da cho cô dâu.
Ở phương Tây có phong tục dễ thương là chú rễ sẽ cởi vớ da trên chân của cô dâu, và ném chúng ra sau lưng cho một nhóm thanh niên độc thân. Tương tự như nghi thức ném hoa cưới của cô dâu. Đây là nghi thức mới và khá hiện đại, thỉnh thoảng nó rất thú vị và làm đám cưới của bạn trở nên vui vẻ, nhưng ngược lại, nó cũng có thể làm cô dâu hoặc những người lớn tuổi xấu hổ.

6. Những bộ váy phù dâu giống nhau.

Tất nhiên trừ khi tất cả các cô phù dâu trong đám cưới của bạn trông hoàn hảo trong bộ váy hở lưng màu xám hoặc xanh, thì chúng tôi đưa ra lời khuyên rằng bạn nên phá cách, chọn các loại váy khác nhau hoặc cùng một màu nhưng khác kiểu. Chúng sẽ phù hợp với từng cô phù dâu hơn và làm cho đám cưới bạn trở nên độc đáo.

7. Something old, something new, something borrowed, and something blue.
Một nghi thức truyền thống bắt nguồn từ nước Anh. cô dâu được cho là may mắn khi mang trên trang phục hoặc cầm theo trên người 4 đồ vật tựơng trưng cho quá khứ (old), tương lai (new), hạnh phúc (borrowed) và tình yêu chung thủy (blue). Nếu bạn là mẫu người truyền thống hoặc bạn thật sự muốn dành thời gian chuẩn bị những thứ đó thì cứ thoải mái thực hiện. Nhưng ngược lại, nếu bạn không quá tin vào điều ấy, hãy tự do mặc áo cưới và những bộ trang sức phù hợp mà bạn yêu thích.

Khánh An ( Theo usabride )