7 mẹo sáng tạo với trang sức

0

Một vài mẹo sau có thể giúp ích cho bạn từ việc tự làm trang sức, cho đến cải biên hoặc bảo quản chúng,…

up-vietbeauty-meo-voi-trang-suc

1. Tự làm phụ kiện bằng nút áo
Nếu bạn thuộc tuýp người thích tự làm cho mình những chiếc vòng đeo tay hay dây chuyền, bạn có thể thay các hột đá và hột nhựa thông thường bằng những chiếc nút áo/quần. Chỉ với hai sợi chỉ nha khoa (dental floss), dây câu (fishing line), hoặc chỉ to bản (heavy-duty thread), bạn có thể kết hợp nhiều loại khuy áo/quần khác nhau với các loại hột đá/nhựa để có được món phụ kiện độc lạ cho riêng mình.

2. Sử dụng trâm cài áo mà không làm hư áo
Nếu bạn là người thích sử dụng trâm cài áo (brooch), bạn sẽ hiểu rằng chúng thường để lại những lỗ nhỏ trên áo, lâu dần có thể làm áo mất đẹp. Để khắc phục điều này, bạn hãy tháo bỏ chỗ ghim cài áo và dán một cục nam châm (magnet) vào phía sau chiếc trâm cài (dùng keo siêu dính super-glue). Khi sử dụng trâm cài áo, bạn chỉ việc dùng một tay giữ chiếc trâm ở vị trí mong muốn, rồi dùng tay còn lại dính cục nam châm trái dấu lên phía sau mặt vải.

3. Trang trí giày bằng khuy áo/quần
Nếu bạn có một đôi giày kiểu dáng đơn giản tẻ nhạt và bạn muốn thổi một chút mới lạ cho chúng, bạn chỉ cần tìm hai chiếc khuy áo/quần cỡ lớn, có màu sắc và kiểu dáng đẹp rồi dùng súng bắn keo dán chúng lên khu vực gần mũi giày.

4. Dùng đồng hồ đeo tay bảo quản hoa tai
Khi bạn tạm trú trong phòng khách sạn, để tránh bỏ quên hoặc làm mất một trong hai chiếc bông tai của mình, bạn có thể xỏ chúng qua các lỗ trên dây đồng hồ đeo tay hoặc dây nịt.

5. Tháo chiếc nhẫn bị kẹt trên ngón tay
Khi bạn cố gắng tháo một chiếc nhẫn khỏi tay mình nhưng không thể vì nhẫn đã dính chặt vào da, bạn hãy thử bôi nhiều sốt mayonnaise lên ngón tay, nắm bàn tay lại thành nắm đấm để nước sốt chảy vào bên dưới nhẫn. Khi đó nhẫn sẽ dễ dàng tuột ra. Cuối cùng, bạn có thể rửa tay lại với nước.

6. Sử dụng bảng tin để cất giữ trang sức
Nếu bạn có nhiều món nữ trang và mệt mỏi vì phải lục tung chúng lên mỗi ngày để tìm ra món mà bạn muốn đeo, hãy thử áp dụng cách sau: mua một cái bảng tin (bulletin board) và một vài cây ghim (push pin) nhiều màu sắc, sơn chiếc bảng bằng màu mà bạn thích, sau đó treo từng sợi dây chuyền, nhẫn, vòng đeo tay lên bảng để giữ chúng ngăn nắp và không trầy trụa.

7. Gỡ rối dây chuyền bằng bột
Khi sợi dây chuyền của bạn bị rối thành các gút, hãy rắc lên cho nút thắt một lượng phấn hoạt thạch (talcum) hoặc phấn em bé (baby powder) hay bột ngô (cornstarch), dầu thực vật (vegetable oil), rồi dùng một đến hai cây kim ghim (straight pin) để tháo nút gút ra. Dầu hoặc bột giúp bôi trơn các mắt xích, giúp chúng dễ được gỡ ra hơn. Sau khi gỡ rối xong, bạn hãy đem rửa sợi dây chuyền với bột giặt dịu nhẹ (mild detergent) rồi phơi khô.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine