7 mẹo giúp ngon giấc dành riêng cho phụ nữ

0

Theo nghiên cứu của viện National Sleep Foundation, có hơn 2/3 phụ nữ ngủ không ngon giấc, hay bị giật mình vài đêm trong một tuần. Vấn đề này đặc biệt xảy ra nhiều ở phía nữ giới hơn nam giới. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng đó, và đang tìm cho mình một cách để có được một giấc ngủ ngon? Thì đây là 7 mẹo bạn có thể thử qua


Giữ nhiệt độ phòng mát mẻ
Nhiệt độ mát vào ban đêm sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhiệt độ lý tưởng cho phòng ngủ là từ 20-25 độ C. Vì khoa học đã chứng minh, thân nhiệt của phụ nữ cao hơn khi họ đang trong kì kinh nguyệt, nóng bức có thể làm bạn không ngon giấc nữa, vì thế, hãy giữ cho căn phòng ngủ luôn mát mẻ để có giấc ngủ sâu nhé!

Tắm trước khi ngủ
Tắm nước ấm trước khi ngủ cũng là một cách tốt, ngay sau khi lau khô người và ủ mình trong chăn bạn sẽ thấy muốn ngủ ngay! Vì sự tăng giảm nhiệt độ cơ thể sẽ gây cho bạn sự buồn ngủ, vì thế bằng cách tắm nước ấm, và một căn phòng ngủ mát mẻ, bạn sẽ tìm được đường đến với những giấc mơ.

Nói không với chất kích thích
Bất cứ chất gì như caffeine, cồn hay nicotine đều nên nói không trước khi ngủ… Và bạn biết lý do vì sao rồi đấy. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp, khi uống 1 hay 2 ly rượu vang lại ngủ ngon hơn hẳn. Vì thế, còn tùy thuộc vào cơ thể bạn phản ứng thế nào với chất cồn.

Thư giãn
Kinh nguyệt lại một lần nữa là một trong những lý do ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ của phụ nữ. Nhiều phụ nữ nói rằng họ thường xuyên mệt mỏi, buồn rầu, lo âu trong giai đoạn này của tháng, và tất nhiên điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của họ. Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng đó, hãy cải thiện bằng việc ngồi thiền, thực hiện vài động tác thể dục, hít thở trước khi lên giường. Dù cho không phải đang đến tháng bạn cũng nên giữ thói quen này, để giúp giải tỏa stress và ngủ ngon hơn.

Thời khóa biểu điều độ chính là chìa khóa
Dĩ nhiên ai trong chúng ta cũng sẽ có những buổi tối thức muộn vì công việc hay tiệc tùng. Nhưng điều quan trọng là, bạn không nên để việc đó trở nên thường xuyên, mà phải giữ chế độ ăn ngủ hợp lý và điều độ. Như vậy, cơ thể bạn đã quen với chế độ ăn ngủ đó, và cứ đến giờ bạn sẽ buồn ngủ và ngủ ngon mà không cần làm bất cứ gì.

Tập thể dục
Mọi người đều biết rằng tập thể dục thì tốt như thế nào cho sức khỏe, và nó cũng tốt cho giấc ngủ của bạn nữa. Tập thế dục cũng là chìa khóa chính cho việc đối phó với lo âu khi tới tháng. Chỉ cần nhớ rằng không nên tập thể dục mạnh vào những giờ trước khi đi ngủ, vì điều này có thể dẫn đến hiệu ứng tăng động.

Tạo một không gian thoải mái
Hãy trang trí cho phòng ngủ của bạn thật đẹp và ấm áp. Dùng những ngọn đèn vàng, hương thơm trị liệu. Tắt TV, tắt radio để có được không gian yên bình và tĩnh lặng, giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ thật ngon.

Khánh An – Vietbeauty Magazine