7 mẹo giúp diện trang sức to bản hiệu quả

0

up-vietbeauty-trang-suc-to-ban

Đơn giản mà sành điệu
Khi diện những món trang sức nổi bật, bạn nên giữ cho phần phục sức còn lại của mình đơn giản để tạo sự cân bằng. Quá nhiều chi tiết rối rắm sẽ khiến người nhìn rối mắt và những món trang sức của bạn sẽ “chìm nghỉm” trong mớ hỗn độn đó.

Ít là nhiều
Hãy thận trọng khi phối nhiều món trang sức với nhau. Một sợi dây chuyền lộng lẫy đi cùng một đôi hoa tai sặc sỡ có thể là quá nhiều. Thay vào đó, bạn có thể phối dây chuyền với nhẫn cocktail (cocktail ring) hoặc bông tai to bản với vòng đeo tay.

Phong cách layer
Vâng, bạn có thể phối 2-3 sợi dây chuyền với nhau cùng lúc để tạo phong cách layer mà bạn muốn, miễn là chúng hợp với nhau. Nên tránh sử dụng chất liệu và hoa văn đối chọi nhau.

Phối màu hợp lý
Nếu bộ trang phục của bạn mang một màu sắc chủ đạo nào đó, bạn hãy chọn trang sức to bản theo cùng bảng màu. Ví dụ: nếu trang phục của bạn có màu đỏ, bạn hãy dùng thêm một món phụ kiện cũng màu đỏ – việc đó sẽ giúp hoàn thiện cách phục sức của bạn.

Hạn chế yếu tố gây xao lãng
Trang điểm lòe loẹt chắc chắn sẽ làm giảm sự chú ý của mọi người đối với những món phụ kiện to bản của bạn. Hoặc nếu bạn chọn bông tai to bản mà lại xõa tóc, vậy thì mọi người có thể sẽ không nhận ra là bạn đang đeo bông tai. Vì thế, hãy cố gắng hạn chế những yếu tố gây xao lãng và để các món phụ kiện giúp bạn trông nổi bật hơn.

Chọn cổ áo phù hợp
Bạn có thể phối dây chuyền với hầu hết mọi kiểu cổ áo. Nguyên tắc duy nhất: dây chuyền phải hợp với cổ áo. Bạn có thể mặc áo cổ chữ V, phối với dây chuyền để thêm thanh lịch. Bạn cũng có thể phối dây chuyền dài với áo cổ cao. Kiểu cổ sơ-mi cũng có thể được phối với dây chuyền to bản.

Đừng quên đôi tay
Bạn có thể làm nổi bật đôi bàn tay ngà ngọc của mình với vòng tay to bản, lắc tay hoặc nhẫn cocktail – chỉ cần lưu ý là đừng diện tất cả chúng cùng một lúc. Nếu bạn đeo nhẫn to, hãy giữ cho những bộ vị còn lại của cánh tay và bàn tay được đơn giản. Vòng đeo tay kiểu cuff bracelet cũng có thể được phối với áo màu sắc đơn giản để giúp bạn nổi bật hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: https://lerevefashion.files.wordpress.com