7 mẹo giữ gìn sức khỏe cho người lười biếng

0

up-vietbeauty-meo-suc-khoe

Ảnh: garak.wimp.com

1. Duy trì độ cân bằng pH
Thường xuyên uống nước chanh là một trong các cách dễ nhất để trung hòa a-xít trong cơ thể. Mặc dù chanh không có tính kiềm, nhưng chúng chứa một lượng đường thấp và hàm lượng chất khoáng mang tính kiềm cao, vì thế chúng có tác dụng kiềm hóa cơ thể. Cách làm nước chanh: Cắt nửa quả chanh và vắt nước vào một cốc nước lớn (ít nhất là 8 ounce nước). Sau khi vắt hết nước chanh, cho nửa quả chanh còn lại vào ly nước. Uống nước này và tiếp tục đổ thêm nước ấm hay nước sôi đổ nguội vào để uống trong cả ngày.

2. Đưa trái cây vào chế độ dinh dưỡng
Bạn có thể uống nước ép trái cây, nhưng tốt hơn hết nên ăn cả quả vì như vậy sẽ có nhiều dưỡng chất hơn. Ngoài ra, khi bạn ép trái cây lấy nước, lượng chất xơ trong thịt quả sẽ không được hấp thu do không tồn tại trong nước ép.

3. Hạn chế đồ ăn vặt
Khi đói và muốn ăn giữa bữa, thay vì tiêu thụ các loại đồ ăn vặt nhiều năng lượng và kém lành mạnh cho sức khỏe, bạn nên tiêu thụ trái cây như chuối hay cam,…

4. Chọn một động tác yoga để giảm căng thẳng và tạo hứng khởi
Kể cả khi bạn không đủ dẻo để thực hiện hầu hết các động tác yoga, động tác gác chân lên tường là bài tập dễ nhất để hỗ trợ lưu thông bạch huyết (lymphatic drainage), giảm trầm cảm, lo lắng, cải thiện đau bụng kinh, điều hòa huyết áp, giảm nhức mỏi chân, và giúp các gân nhượng chân (hamstrings) khỏe hơn.

5. Tháo giày trước khi bước vào nhà
Việc này sẽ giúp nhà bạn luôn sạch sẽ và không có những vi khuẩn gây các bệnh như: nhiễm trùng đường tiểu (urinary tract infections), viêm màng não (meningitis), tiêu chảy, nhiễm trùng đường máu, nhiễm trùng đường hô hấp,…

6. Cởi bỏ đồ lót khi đi ngủ
Việc không mặc đồ lót trong lúc ngủ giúp giảm sự sinh sôi của vi khuẩn ở vùng kín, từ đó tránh được các bệnh nhiễm trùng có liên quan, do khi bạn không mặc đồ lót, độ ẩm ở vùng kín sẽ không tăng cao (độ ẩm cao chính là môi trường lý tưởng cho nấm sinh sôi).

7. Giảm tiêu thụ carbonhydrate
Chúng tôi khuyên bạn nên tiêu thụ những món bánh sandwich chỉ gồm một lát bánh (open-face) hoặc thậm chí là không có bánh (bun-less) – như vậy lượng carbonhydrate bạn tiêu thụ sẽ được giảm xuống. Một lát bánh mì trắng chứa khoảng 78 calories và 14.3 gram carbonhydrate. Thay vì thay đổi toàn bộ chế độ dinh dưỡng, những điều chỉnh nho nhỏ như thế này sẽ giúp hạn chế lượng năng lượng bạn hấp thu.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine