7 mẹo chữa mắt sưng húp

0

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 7 phương thuốc tự nhiên giúp cải thiện tình trạng mắt sưng húp:

up-chua-mat-sung-hup

1. Sữa nguyên kem (Whole milk)
Sữa nguyên kem (whole milk) giàu a-xít amin, đạm, vitamin A, D và a-xít lactic, có khả năng làm giảm sưng. Bạn chỉ cần nhúng một cái khăn bông sạch vào sữa nguyên kem (whole milk) đã được trữ lạnh rồi đắp lên mắt trong 15 phút để mắt bớt sưng húp.

2. Dưa leo
Dưa leo có chứa nhiều flavonoid và các chất chống ô-xi hóa, giúp giảm sưng đỏ và giảm kích ứng da. Nếu mắt bạn bị sưng húp, bạn có thể đặt hai lát dưa leo tươi lên mắt trong khoảng 30 phút.

3. Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng có khả năng làm giảm viêm nhiễm và kích thích tuần hoàn máu. Để giúp mắt bớt sưng húp, bạn có thể bôi lòng trắng trứng lên vùng da dưới mắt, sau 10-15 phút khi lòng trắng trứng đã khô đi, hãy nhẹ nhàng rửa lại với nước ấm hoặc nước lạnh.

4. Khoai tây sống
Khoai tây sống có khả năng hút nước từ vùng da bị sưng húp, từ đó làm giảm sưng tấy. Bạn có thể lột vỏ một củ khoai tây, rửa sạch rồi cắt ra hai lát mỏng để đắp lên mắt trong khoảng 10 phút, mắt của bạn sẽ bớt sưng.

5. Trà túi lọc
Với những gói trà túi lọc đã qua sử dụng, bạn đừng vội bỏ chúng đi mà hãy bỏ chúng trong tủ lạnh. Khi mắt bạn bị sưng húp, hãy lấy những túi trà này ra và áp lên mắt trong khoảng 15-30 phút.

6. Muỗng kim loại
Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy đặt hai cái muỗng sạch bằng kim loại vào trong tủ lạnh. Sáng hôm sau, nếu mắt bạn bị sưng húp, hãy lấy hai chiếc muỗng này ra và áp lên mắt bạn. Bạn có thể bọc chúng trong một cái khăn hay một miếng vải sạch để làm giảm sự khó chịu do độ lạnh gây ra.

7. Nước lạnh
Nếu mắt bạn bị sưng húp, một trong những giải pháp đơn giản nhất đó là nhúng một cái khăn vào nước lạnh hoặc nước đá, vắt khô và chườm nó lên mắt trong vài phút.

Những biện pháp này rất đơn giản và rẻ tiền đúng không bạn? Chúc bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phiền toái vì đôi mắt sưng húp mỗi sáng ngủ dậy nữa!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine