7 mẹo chăm sóc da cho tuổi hai mươi

0

up-cham-soc-da-tuoi-20

1. Dùng cleanser tạo bọt
Trong những năm 20, bạn đừng nên dùng xà bông loại thường để rửa mặt – việc đó không tốt cho làn da của bạn. Thay vào đó, bạn nên rửa mặt bằng cleanser tạo bọt (foaming cleanser) chất lượng tốt.

2. Sử dụng moisturizer dịu nhẹ mỗi ngày
Ở tuổi đôi mươi, bạn không cần dùng moisturizer đậm đặc. Moisturizer công thức dịu nhẹ sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da và cải thiện tình trạng mụn.

3. Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời
Bạn có thể sử dụng kem dưỡng da và lotion có chứa chất chống nắng. Việc này giúp duy trì sự khỏe đẹp cho da bạn trong suốt những năm 20. Kể cả khi bạn đã qua tuổi đôi mươi, bảo vệ da trước ánh nắng vẫn là việc làm cần thiết.

4. Đừng bao giờ đi ngủ mà không tẩy trang
Nếu bạn đi ngủ mà không tẩy trang, mỹ phẩm sẽ làm bít lỗ chân lông của bạn, bụi bẩn và bã nhờn sẽ tích tụ trên da. Tẩy trang trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn không bị mụn.

5. Dùng serum dưỡng da ban đêm
Thoa serum dưỡng da sau khi tẩy trang mỗi tối sẽ giúp da bạn không bị khô. Serum giúp tối đa hóa việc sản sinh tế bào hóa và cung cấp độ ẩm cho da. Buổi sáng khi thức dậy, bạn sẽ nhận thấy làn da mình mịn màng, săn chắc hơn nhờ dùng serum.

6. Đừng bao giờ cạy hay nặn mụn
Cạy hay nặn mụn có thể để lại sẹo và gây ra nhiều vấn đề cho da. Bạn chỉ cần thoa một ít kem trị mụn và đừng sờ vào mụn. Quy tắc này khó thực hiện nhưng lại cho kết quả rất khả quan.

7. Đừng chăm sóc da quá mức cần thiết
Khi bạn còn ở tuổi đôi mươi, làn da của bạn vẫn còn khỏe đẹp tự nhiên, bạn không cần phải lạm dụng quá nhiều kem dưỡng mà chỉ cần sử dụng một vài sản phẩm làm đẹp có công thức dịu nhẹ. Các loại mỹ phẩm có công thức quá đậm đặc là không tốt cho da.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine