7 lý do phụ nữ nên hỗ trợ lẫn nhau

0

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng: phụ nữ sẽ sống lâu hơn nếu họ xây dựng được một mạng lưới xã hội bền vững với những phụ nữ khác. Tại sao lại như vậy? Bởi vì việc chị em phụ nữ hỗ trợ lẫn nhau sẽ mang lại cho họ nhiều lợi ích, trong đó có những lợi ích sau đây:


1. Giúp giảm căng thẳng
Một công trình nghiên cứu gần đây nhận thấy rằng ở phụ nữ, khi họ gặp căng thẳng, cơ thể họ sản sinh ra một loại hormone có tên là oxytocin. Hormone này kích thích họ tìm kiếm và duy trì những mối quan hệ nhằm phản ứng lại với căng thẳng. Bạn cảm thấy bị áp lực ư? Hãy tìm đến bạn bè và tâm sự cùng họ nhé!

2. Bạn có được sự tin tưởng mà bạn cần
Việc có những người bạn gái có thể cùng bạn chia sẻ những mục tiêu và mơ ước sẽ giúp bạn tin tưởng hơn vào bản thân. Mọi người ai cũng cần nhận được sự khích lệ từ bên ngoài. Khi bạn mở lòng ra và yêu thương mọi người cũng như sẵn lòng giúp đỡ họ, họ cũng sẽ đáp lại bạn với thái độ tương tự. Vậy là khi bạn cần tìm kiếm sự tin cậy hoặc những ý kiến khách quan, bạn biết mình phải tìm ở đâu rồi nhé!

3. Bạn cần những người dám nói với bạn những sự thật đau lòng
Chúng ta cần những người yêu thương chúng ta nhưng đồng thời cũng dám nói với chúng ta những sự thật khó nghe. Những người này sẽ giúp bạn nhận ra những điều mà bạn chưa nhận thấy hoặc nhận thấy một cách thiếu khách quan. Những người bạn thật lòng quan tâm đến bạn chính là nguồn lý tưởng để bạn tìm kiếm những ý kiến khách quan và lời khuyên hữu ích. Khi bạn tin tưởng những người xung quanh mình, họ sẽ là những người đầu tiên nhìn thấy tính cách của bạn, dù hay hay dở.

4. Bản chất của chúng ta là chăm sóc
Việc xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp ngoài quan hệ gia đình không phải là một lựa chọn, mà là một điều cần thiết. Bạn sẽ trở thành một người tốt đẹp hơn, đối với chính mình và với những người xung quanh, khi bạn cho và nhận từ những người bên ngoài gia đình bạn. Khi bạn hỗ trợ những phụ nữ khác, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ họ khi bạn cần họ. Việc bạn giúp đỡ người khác với động cơ trong sáng (không muốn gì khác trừ việc muốn họ thành công và hạnh phúc) sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất tuyệt vời.

5. Khó mà trông đợi một người sẽ là tất cả với bạn
Chúng ta là những sinh vật xã hội cần tình yêu, cần sự giao tiếp, trao đổi và khích lệ. Rất hiếm khi bạn nhận được tất cả những nhu cầu về tình cảm, xã hội và vật chất chỉ từ một cá nhân duy nhất. Vì thế, việc bạn có cho mình nhiều hơn một người bạn thân cũng là điều bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên là bạn thân của chính mình.

6. Bạn sẽ sống thọ hơn
Các nghiên cứu nhận thấy rằng việc duy trì một mạng lưới xã hội bền vững có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Khi bạn nhận thức được ý nghĩa của đời mình, mỗi ngày bạn sẽ thức dậy mà không hề cảm thấy bối rối bởi bạn biết mình đang trông đợi điều gì.

7. Tình bạn với những phụ nữ khác giúp bạn theo đuổi mục tiêu và mơ ước của mình
Bạn hãy xây dựng quan hệ với những người có động lực và quan điểm tương đồng với bạn về cuộc sống, tình yêu, công việc, về sự phát triển tinh thần và cá nhân,… Việc này sẽ giúp bạn ngày càng đến gần hơn với những ước mơ và mục đích của chính mình.

Bạn hãy xây dựng quan hệ tốt đẹp với những phụ nữ khác nhé!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Shutterstock.com