7 lý do không nên sợ tuổi già

0

Gừng càng già càng cay, rượu càng lâu càng quý,… Tuổi già là một phần của cuộc đời, nó lấy đi của bạn tuổi trẻ nhưng cũng trả lại cho bạn nhiều thứ. Bạn không cần phải sợ hãi tuổi già, nhất là sau khi đọc qua 7 lý do sau đây:


1. Tuổi già khiến bạn khôn ngoan hơn
Sự khôn ngoan là một trong những món quà quý già mà tuổi già đem lại. Theo thời gian, khi tuổi tác tăng, bạn sẽ nhìn đời một cách sáng suốt hơn, bao dung hơn; mọi việc đối với bạn sẽ dễ dàng hơn. Những người khôn ngoan thường ít khi sợ hãi những mất mát và họ biết cách chiến đấu chống lại nỗi sợ. Sự khôn ngoan sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và giữ thái độ tỉnh táo trong nhiều tình huống.

2. Tuổi tác đem lại cho bạn kinh nghiệm

Càng lớn tuổi bạn sẽ càng dày dạn kinh nghiệm. Mỗi ngày trôi qua đều để lại cho bạn những bài học. Nếu xem tuổi già như một ơn huệ của cuộc đời, bạn sẽ thấy rằng những năm tháng không-còn-trẻ-nữa của mình vẫn sẽ tràn đầy niềm vui và những điều tươi đẹp. Đôi khi bạn cũng sẽ có những trải nghiệm không vui, nhưng chắc chắn chúng sẽ dạy cho bạn một điều gì đó.

3. Bạn biết mình là ai
Khi còn trẻ, không ít người từng trải qua cảm giác bất an và bối rối khi không biết mình là ai, mình muốn gì,… Nhưng theo thời gian, bạn sẽ dần định hình rõ tính cách của mình, cả những tính tốt lẫn xấu; và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi hiểu quan điểm và khả năng của bản thân.

4. Bạn trở nên thú vị hơn
Sự khôn ngoan và kinh nghiệm mà bạn tích lũy được sẽ giúp bạn có nhiều điều để nói với người khác. Rất có thể nhiều người sẽ đến và hỏi xin lời khuyên của bạn. Ý kiến và kinh nghiệm của bạn có thể khiến cuộc đời của họ trở nên tốt đẹp hơn. Những người lớn tuổi thường có cuộc sống thanh thản và có chiều sâu hơn so với những người trẻ. Họ thường chia sẻ kiến thức của mình với những thế hệ sau.

5. Bạn sống thanh thản hơn
Những phẩm chất mà tuổi già mang đến cho bạn sẽ giúp bạn tìm được sự bình yên trong tâm hồn thay vì vật lộn với những xâu xé nội tâm như thời còn trẻ. Khi đã có tuổi, bạn trở nên chín chắn hơn và bắt đầu biết coi trọng những quyết định của mình. Bạn biết yêu thương chính mình hơn và có những hoạt động cụ thể nhằm hoàn thiện bản thân.

6. Bạn thành đạt
Hiếm ai thành đạt từ khi còn trẻ. Để hoàn thành những ước mơ của đời mình đòi hỏi người ta phải đạt một độ tuổi nhất định. Khi bạn được xem là người thành đạt, bạn sẽ được mọi người coi trọng, và cảm giác được làm người thành đạt cũng rất dễ chịu!

7. Cuộc sống của bạn được an toàn
Do đã thành đạt, nên bạn có nhiều thứ mà thời trẻ bạn chưa có được. Bạn có tiền, có thời gian, bạn biết mình cần giao du với những loại người nào, thứ tình yêu bạn tìm kiếm cũng không còn là thứ tình yêu phù phiếm như hồi trẻ,… Bạn không còn phải chịu những áp lực không đáng có và đó là lý do tại sao bạn có thể an tâm tận hưởng cuộc sống. Nhưng để đạt được điều đó, bạn cần phải đánh đổi bằng tuổi trẻ và thái độ lao động chăm chỉ.

Bạn thấy đấy, tuổi già không quá đáng sợ như bạn nghĩ. Bên cạnh những bất lợi, nó cũng có nhiều điều có lợi. Bạn hãy cố gắng lạc quan về tuổi tác của mình và tận hưởng từng ngày đang sống để không bỏ phí những món quà mà cuộc đời mang lại nhé!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine