7 lỗi nên tránh khi chụp first look photos

0

Các cặp đôi sắp cưới, nếu muốn có những tấm ảnh chụp khoảnh khắc first look của mình, hãy tránh các lỗi sau đây:

Ảnh: brittanycolpitts / Pixabay

1. Không giúp thợ chụp hình “chuẩn bị”
Đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi chụp first look photos. Hãy nói chuyện với nhiếp ảnh gia của bạn về tưởng tượng bạn có đối với những tấm hình đó (hoặc nếu bạn chưa có ý tưởng gì, hãy xin họ lời khuyên). Bạn và nhiếp ảnh gia cũng nên thống nhất với nhau về những chi tiết như thời gian, địa điểm, tư thế,… từ trước để khi khoảnh khắc đó đến, các bạn sẽ không phải lo lắng gì nhiều, và thợ chụp hình có thể nắm bắt được những pô ảnh đẹp.

2. Không dành ra đủ thời gian cho chính mình
Chụp first look photos nên là một trải nghiệm thư thái và hạnh phúc, chứ không phải khiến hai bạn căng thẳng. Photographer của hai bạn, với kinh nghiệm trong tay, sẽ có thể giúp hai bạn chọn ra khung giờ phù hợp. Một khi đã tìm ra lịch trình thoải mái, hãy tuân theo lịch trình đó. Điều này có thể có nghĩa là hai bạn sẽ phải dậy sớm một chút để ăn uống và chuẩn bị, nhưng việc này sẽ giúp các bạn tránh những căng thẳng không cần thiết.

3. Đem theo cả “đám” wedding party (nếu bạn hay bị ngượng trước máy ảnh)
Nếu các bạn dự định sẽ chụp vài pô hình với nhóm phụ dâu phụ rể trước khi lễ cưới diễn ra, hãy yêu cầu các phụ dâu phụ rể gặp hai bạn trễ một chút – đặc biệt là khi các bạn nghĩ sự có mặt của họ sẽ làm hai bạn thêm căng thẳng và không thoải mái trong lúc chụp first look photos. Hãy tranh thủ cơ hội tận hưởng một khoảnh khắc đặc biệt với bạn đời trước khi tụ họp với những bạn bè/anh chị em mà các bạn yêu quý.

4. Chọn một nơi đông đúc
Địa điểm diễn ra first look tốt nhất nên chỉ có hai bạn với nhau, vì vậy hãy chọn một nơi vắng vẻ mà khách khứa không thể thấy hai bạn. Nơi vắng vẻ đó sẽ cho phép hai bạn thật sự tận hưởng thời gian riêng tư với nhau, nói những điều hai bạn thật sự muốn nói, và có những phản ứng hết sức tự nhiên mà không lo ngại những người chung quanh.

5. Lúng túng trước máy ảnh
Trong lúc chụp hình first look photos, điều trọng yếu hai bạn cần chú ý là tập trung trải nghiệm những cảm xúc của bản thân và chia sẻ một khoảnh khắc riêng tư cùng bạn đời. Nếu các bạn (hoặc một trong hai bạn) hay ngượng trước máy chụp hình, bạn có thể đề nghị người chụp hình chụp cho hai bạn từ một khoảng cách nhất định và dùng long lens (ống kính dài). Bằng cách đó họ sẽ có thể lưu giữ được những khoảnh khắc thân mật của hai bạn ở góc nhìn gần mà vẫn giữ đủ khoảng cách để hai bạn tự nhiên và không bị sượng.

6. Quên đem khăn giấy
Hãy tin chúng tôi: Có thể các bạn không dễ khóc, nhưng tốt nhất vẫn nên chuẩn bị khăn giấy. Lần đầu tiên nhìn thấy bạn đời trong bộ áo cưới là một trải nghiệm đủ khiến người điềm tĩnh nhất cũng có thể rơi nước mắt.

7. Cho rằng first look photos của mình phải giống first look photos của những người khác
First look của hai bạn có thể là bất cứ gì hai bạn muốn. Các bạn không cần bắt chước người khác hay phải theo một khuôn mẫu nào đó. Nếu không thật sự “mặn mà” với chuyện chụp first look photos, hai bạn có thể thử kết hợp xu hướng với truyền thống bằng cách chụp “first read” hay “first touch”. Bạn và người bạn đời có thể đứng ngoài tầm nhìn của nhau, hoặc đứng cách nhau một tấm chắn, nắm tay nhau và đọc to cho nhau nghe những love notes hay một lời cầu nguyện trước hôn lễ (thợ chụp hình có thể chụp được ảnh của hai bạn cùng lúc, kể cả khi hai bạn không thể nhìn thấy nhau). Cô dâu cũng có thể không dùng veil và các phụ kiện khác trong lúc chụp first look, sau đó thì dùng chúng trong lễ cưới để tạo một bất ngờ nhỏ và ngọt ngào cho bạn đời.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine