7 lợi ích của kết hôn

0
548

Kết hôn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, trong đó có những lợi ích sau:

loi ich cua ket hon

1. Bạn có được người đồng hành
Khi bạn kết hôn, bạn sẽ có được tình yêu, sự ủng hộ và sự kề vai sát cánh của ít nhất một người nào đó trong suốt phần đời còn lại. Bạn có một người sẽ cùng già đi với mình, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống với bạn, luôn giúp đỡ bạn, giải thoát bạn khỏi cảm giác cô đơn và những cảm xúc tiêu cực, nâng đỡ bạn khi bạn suy sụp,…

2. Bạn có một mối quan hệ không dễ bị phá vỡ
Hôn nhân ràng buộc chúng ta chặt chẽ hơn so với những mối quan hệ kiểu bạn trai-bạn gái khác. Bạn sẽ không thể vì một phút bốc đồng mà từ bỏ bạn đời hoặc liên tục thay đổi người phối ngẫu chỉ vì những lý do vụn vặt. Cuộc hôn nhân của bạn sẽ cho bạn cảm giác an toàn và nó là một liên kết không dễ phá vỡ.

3. Bạn có môi trường tốt để nuôi dạy con cái
Hầu như tất cả mọi người đều muốn có con ở một thời điểm nào đó trong đời, và bạn sẽ tránh được nhiều lời chất vấn cũng như sự mất mặt khi có con lúc đã kết hôn. Con cái của bạn sẽ được nuôi dạy trong một gia đình bình thường và chúng sẽ vui mừng khi bố mẹ chúng xuất hiện với tư cách là một đôi vợ chồng trong các sự kiện của trường. Các con của bạn sẽ không phải trả lời những câu hỏi như: tại sao chúng không có bố hoặc mẹ. Ngoài ra, những gia đình chỉ có mẹ hoặc bố thường trống vắng hơn và người nuôi con một mình phải gánh vác nhiều việc hơn và khả năng tài chính cũng kém hơn. Con cái của bạn xứng đáng được lớn lên trong môi trường an toàn, tràn đầy tình thương của bố và mẹ.

4. Bạn có một cột mốc quan trọng trong cuộc đời
Khi bạn kết hôn, đám cưới của bạn sẽ là một sự kiện đặc biệt trong đời bạn, cũng như khi bạn ăn mừng tháng lương đầu tiên hay ăn mừng lễ tốt nghiệp. Nó cho bạn cơ hội được tỏa sáng trước mọi người, được bạn bè và người thân chúc phúc và chia vui cùng bạn. Việc này thậm chí có thể khiến cho người bất hạnh nhất cũng cảm thấy được an ủi phần nào. Vậy thì tại sao bạn lại khước từ bản thân mình một cơ hội được mọi người đối đãi như nhân vật chính nhỉ?

5. Bạn có cảm giác mình và bạn đời được thuộc về nhau
Hôn nhân sẽ giúp bạn tránh được cảm giác đơn độc. Con người là những thực thể xã hội cần có bạn đồng hành cũng như có nhu cầu được thuộc về ai đó. Kể cả khi bạn và bạn đời có cãi vã nhiều ra sao đi nữa, nhưng cảm giác thân thuộc mà hai bạn có với nhau chính là một trong các yếu tố giúp hai bạn gắn kết với nhau suốt đời.

6. Bạn sẽ làm vui lòng bố mẹ mình
Hầu hết các bậc cha mẹ, khi con cái họ lớn lên, đều mong chúng sớm ổn định cuộc sống và chứng kiến sự xuất hiện của những đứa cháu nội/ngoại xinh xắn đáng yêu. Bố mẹ của bạn sẽ rất vui sướng khi biết rằng bạn sẽ được an toàn, được yêu thương và được chăm sóc bởi bạn đời của bạn.

7. Bạn có người để chia sẻ trách nhiệm và công việc
Những người nuôi con một mình thường phải làm việc gấp đôi vì không có ai giúp đỡ họ. Nhưng khi bạn kết hôn, thu nhập riêng của hai bạn sẽ được gộp lại thành thu nhập chung, đồng thời trách nhiệm và công việc chung sẽ được cả hai chia sẻ với nhau – tức là thu nhập tăng lên nhưng gánh nặng lại giảm đi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh : lulugal0870