7 loại trang phục bạn không nên mua khi ngân sách eo hẹp

0

ngan sach eo hep

Ảnh: Taken

Quần áo bán sỉ
Có thể bạn cho rằng mua trang phục số lượng sỉ sẽ được mức giá tốt hơn so với mua lẻ, nhưng rất có thể bạn chỉ cần dùng một món trong số các trang phục đó. Ví dụ: một hoặc hai cái áo thun đen là đủ dùng, không nhất thiết phải mua hẳn một lô 10 cái.

Trang phục cần chỉnh sửa
Nếu bạn không được thoải mái về tiền bạc, tốt nhất hãy mua những món trang phục bạn có thể mặc ngay sau khi mua về. Dẫu biết mang chúng ra tiệm may nhờ thợ may chỉnh sửa đôi chút có thể giúp chúng vừa vặn với bạn hơn, nhưng việc đó sẽ làm tăng chi phí, vì vậy bạn nên tránh chọn những trang phục cần chỉnh sửa sau khi mua.

Trang phục giảm giá không thực sự cần thiết
Có thể bạn muốn mua thứ gì đó vì nó đang được giảm giá mạnh, nhưng có khả năng khi mang về bạn sẽ nhận ra mình không cần món đồ đó. Hãy để dành tiền cho những lúc bạn tìm thấy thứ mình thực sự cần!

Các dịch vụ thời trang
Việc đăng ký làm khách hàng thường xuyên của một dịch vụ thời trang nào đó có thể giúp bạn nhận được một bưu kiện đặc biệt hàng tháng, trong đó có chứa quần áo và các loại phụ kiện. Nhưng thông thường, không phải món đồ nào trong số chúng cũng hữu dụng với bạn. Đôi khi, bạn thậm chí còn không cần đến chúng.

Bất cứ gì mà bạn đã có cái giống như vậy rồi
Nếu bạn muốn mua một món trang phục nào đó nhưng ở nhà bạn đã có một cái giông giống như vậy rồi, thì bạn đừng mua nó. Hãy tiết kiệm tiền cho những thứ trang phục kiểu dáng đa dạng hơn.

Trang phục từ các website nước ngoài
Bạn nhớ kiểm tra giá thành vận chuyển của những trang mạng nước ngoài mà bạn hay vào xem. Có thể bạn thích một món đồ của họ, nhưng nếu phí vận chuyển và giao nhận quá đắt đỏ, bạn hãy cân nhắc xem việc bỏ tiền ra có đáng hay không. Một tin vui cho bạn: rất có thể bạn sẽ tìm thấy món trang phục giống hoặc tương tự như vậy trên một website bán hàng khác trong nước.

Trang phục chỉ được giặt khô
Với những món trang phục chỉ có thể bảo quản bằng cách giặt khô (dry clean), bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn cần thiết để chăm chút cho chúng. Nên chọn những loại vải thông dụng, có thể giặt được bằng máy.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine