7 hoạt động hè ngoài trời cho trẻ

0

Với mùa hè đã tới, đa số chúng ta sẽ dành thời gian để tham gia các hoạt động ngoài trời cùng lũ nhỏ, có rất nhiều việc bạn và các bé có thể làm với nhau. Đây là một số hoạt động vui nhộn cho gia đình mà bạn có thể làm trong khi tận hưởng không khí ấm áp của ngày hè.


1. Cắm trại : Cắm trại là một trong những hoạt động mùa hè thú vị nhất. Bạn thậm chí không cần phải rời khỏi nhà để có được một buổi cắm trại. Bạn có thể dựng lều trong sân sau và thưởng thức những đêm mùa hè huyền diệu. Nếu bạn quyết định làm điều này, bạn có thể đầu tư vào một chiếc máy sản xuất s’mores và tận hưởng buổi cắm trại tuyệt vời nhất. Qua những buổi cắm trại bạn có thể dạy cho con mình cách để trân trọng thiên nhiên và trân trọng sự thoải mái của ngôi nhà.

2. Đi bộ : Đi bộ là một hoạt động tuyệt vời mà bạn có thể làm cùng con trẻ, bên cạnh đó đây cũng là một cách tuyệt vời để tập thể dục. Đi bộ là một cơ hội để giáo dục các bé về môi trường. Khi bạn đi bộ đường dài, hãy lựa chọn những con đường có những thứ mà bạn có thể dạy cho bé. Bạn có thể chỉ ra cho con các loại cây khác nhau, đặc biệt là những loại độc hại. Bạn cũng nên dành thời gian để tham quan các loài động vật khác nhau trong khu vực.

3. Ngắm mây : Ngắm mây là một hoạt động mùa hè tuyệt vời, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Ngắm mây giúp cho con bạn có cơ hội sử dụng trí tưởng tượng của mình. Đây cũng là một trong những hoạt động yêu thích của đa số chúng ta khi còn là một đứa trẻ. Làm cho hoạt động này trở nên thú vị hơn bằng cách chỉ ra hình dạng khác nhau của các đám mây cho bé. Tham gia hoạt động này giúp khuyến khích trẻ sáng tạo hơn nhưng hãy nhớ bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài nhé.

4. Lái xe đạp : Lái xe đạp là một hoạt động vui chơi cho phép bọn trẻ có được một bài tập thể dục tuyệt vời. Nếu bạn sống gần bãi biển, hãy làm một chuyến đi xe đạp tới đó và thưởng thức vẻ đẹp của biển. Nếu khu vực của bạn có các con đường mòn thích hợp, hãy cùng gia đình đạp xe theo con đường đó. Nhớ mang theo thật nhiều nước và đồ ăn nhẹ để tiếp thêm năng lượng, đặc biệt là cho các chuyến đi dài . Ngoài ra, hãy nhớ dạy con bạn cách đội nón bảo hiểm an toàn và các tín hiệu bằng tay dành cho xe đạp.

5. Ngắm sao : Ngắm sao là một cơ hội tuyệt vời cho bạn và bé gắn bó với nhau hơn, bạn có thể dạy cho chúng về hệ mặt trời và thiên văn học. Để có được tầm nhìn tốt, bạn nên cách xa thành phố một vài dặm, vì ánh đèn từ các tòa nhà có thể ảnh hưởng đến hoạt động này. Để việc ngắm sao diễn ra suôn sẻ , bạn sẽ muốn mang theo một tấm bản đồ các ngôi sao, nó có thể là một bản đồ lớn của không gian, hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc la bàn để tìm thấy các chòm sao. Ngắm sao cũng có thể là một cơ hội để dạy cho con trẻ về thần thoại Hy Lạp thông qua tên được sử dụng để đặt cho các chòm sao đêm đó.

6. Cuộc thi thể thao gia đình : Tổ chức một thế vận hội của riêng gia đình bạn là một cách tuyệt vời để tận hưởng mùa hè. Bạn có thể tạo ra các trò vui trong sân sau của bạn bằng cách sắp đặt các môn thi khác nhau. Một số môn thi mà bạn có thể muốn bao gồm: cuộc đua giữ trứng, nhảy xa hay cuộc thi đá bóng. Bên cạnh đó một số trò như đua xe đạp, chạy nước rút và đưa đón nhanh cũng khá phổ biến. Tạo ra một thế vận hội gia đình khuyến khích con em trở nên năng động, cạnh tranh hơn cho mùa hè sôi động.

7. Vẽ trên lề đường : Vẽ trên vỉa hè là một hoạt động mùa hè vui vẻ và khuyến khích con bạn sáng tạo. Bạn có thể cho mỗi đứa trẻ nằm trên vỉa hè và viền theo cơ thể của chúng rồi bắt đầu sáng tạo, nói bọn nhỏ điền vào trong cơ thể của chúng những cảm xúc hoặc những mô tả về bản thân. Bạn có thể mua màu tô và để chúng tô những hình ảnh khác nhau trên vỉa hè. Điều tốt nhất về vẽ vỉa hè là tất cả đống lộn xộn đó dễ dàng để làm sạch. Hãy chắc chắn thận trọng, không để những đứa trẻ lang thang ở ngoài đường lớn.

Mùa hè mang lại cho chúng ta vô số các hoạt động để làm với bọn nhỏ. Hãy chắc chắn sử dụng mọi cơ hội để dạy con bạn về sự an toàn và các khía cạnh giáo dục khác của các hoạt động mà bạn chọn.

Khánh An – VietBeauty Magazine