7 điều nữ giới nên cân nhắc trước khi đeo khuyên nhũ hoa

0

Nếu bạn đang phân vân không biết đeo khuyên nhũ hoa (nipple piercing) có phải là lựa chọn dành cho mình hay không, hãy cân nhắc những điều sau:

up-vietbeauty-deo-khuyen-nguc

1. Chi phí
Chi phí trung bình cho một dịch vụ xỏ khuyên nhũ hoa ở vào khoảng $30-50. Các món trang sức được sử dụng cho dịch vụ này có giá khoảng $10-50, tùy vào chất lượng. Như vậy tổng chi phí cho xỏ khuyên nhũ hoa là từ $40-100. Số tiền này không bao gồm những thứ bạn cần để chăm sóc vết thương sau khi xỏ khuyên.

2. Ngưỡng chịu đau
Nhiều người xỏ khuyên nhũ hoa cho biết rằng họ phải chịu đau từ quá trình này, nhưng cơn đau chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Tùy vào ngưỡng chịu đau của bản thân, bạn có thể cảm thấy đau khi đầu ngực của bạn được bấm lỗ. Nếu bạn nhạy cảm với đau đớn, đây có thể là điều bạn nên cân nhắc. Ngoài ra, chỗ xỏ lỗ có thể sẽ chảy máu tạm thời trong khoảng một tuần. Nếu vết xỏ bị chảy máu ngày càng nhiều và liên tục, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

3. Chăm sóc sau khi xỏ khuyên
Khi bạn xỏ khuyên nhũ hoa, vết xỏ thường cần ít nhất 6-8 tuần để lành. Người vận động nhiều hoặc có ngực to có thể sẽ cần thời gian nhiều hơn để lành vết thương. Bạn sẽ cần mua thêm sản phẩm chăm sóc hậu kỳ (aftercare product), thường có bán ngay tại các điểm xỏ khuyên. Trước khi tiến hành chăm sóc vết xỏ, bạn cần rửa tay sạch. Bạn cũng nên dành 10-15 phút/ngày để ngâm vùng xỏ khuyên trong nước muối. Bạn có thể vệ sinh chỗ xỏ khuyên với xà bông và nước hai lần/ngày, nhưng mỗi lần không quá 30 giây. Sau đó dùng khăn giấy chặm khô. Nếu sau vài tháng mà vết thương không lành hẳn và bạn bị dị ứng với khuyên đeo hoặc bị nhiễm trùng, bạn nên đến gặp bác sĩ.

4. Tuổi tác và nghề nghiệp
Ở mỗi bang khác nhau có quy định khác nhau về đeo khuyên trên cơ thể. Nếu bạn dưới 18 tuổi, có thể chuyên viên xỏ khuyên sẽ muốn bạn trình thư đồng ý của bố mẹ bạn cho bạn xỏ khuyên, cùng với thẻ căn cước. Nếu bạn trên 18 tuổi và đang trong giai đoạn lao động, bạn nên cân nhắc đến tính chất công việc của mình: có thể sau khi xỏ khuyên bạn sẽ không được mặc áo ngực một thời gian; hoặc việc xỏ khuyên đầu ngực có phù hợp với bộ đồng phục (nếu có) của nơi bạn làm việc không; hay công việc của bạn có đòi hỏi nhiều hoạt động thể chất không,… Chiếc khuyên đeo trên ngực bạn có thể được người khác nhìn thấy khi bạn mặc một số loại trang phục nhất định.

5. Áo ngực
Bạn lưu ý: sau khi xỏ khuyên ngực, bạn sẽ phải bỏ mặc áo ngực một thời gian. Khi có thể mặc lại áo ngực, bạn nên chọn áo ngực làm từ chất liệu thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi. Quan trọng là nên thay áo ngực khi bạn ra mồ hôi nhiều. Môi trường ẩm dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho chỗ đeo khuyên.

6. Cho con bú
Nếu bạn đeo khuyên nhũ hoa và muốn cho con bú, bạn nên thay khuyên bằng thứ gì đó nhỏ hơn để em bé nhà bạn không bị mắc nghẹn. Ngoài điều đó ra, việc tiết sữa và cho con bú sẽ không bị trở ngại gì bởi việc bạn đeo khuyên ngực. Rất ít phụ nữ gặp phải biến chứng, nhưng nếu có, những biến chứng đó cũng không phải không khắc phục được. Tuy nhiên, bạn nên tháo bỏ khuyên ngực trong toàn bộ thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi bé dứt sữa, bạn có thể đi xỏ khuyên lại lần nữa.

7. Độ nhạy cảm
Khi mốt đeo khuyên ngực mới xuất hiện, nó có hai lý do chính: để cho đẹp và để gợi dục hơn. Những người đeo khuyên ngực cho biết việc đeo khuyên khiến hai đầu ngực của họ nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, sau khi xỏ khuyên, bạn hãy yêu cầu người bạn đời tránh chạm tay và miệng lên chỗ xỏ trong ít nhất 2 tuần hoặc lâu hơn, để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine