7 điều cần nhớ khi bắt đầu một mối quan hệ

0

Một khởi đầu suôn sẻ có thể phần nào quyết định kết cục của một mối quan hệ. Vì vậy, khi bạn mới bắt đầu bước vào một mối tình, bạn nên lưu ý 7 điều sau đây:

khoi-dau-moi-quan-he

Photo: LÊ THÀNH TÂM, MÂY Studio, www.maystudio.vn

1. Đừng đeo bám người yêu suốt ngày
Điều này có lẽ hơi khó thực hiện. Khi chúng ta bước vào tình yêu, nhiều người muốn giành phần lớn thời gian ở cạnh đối tượng để hiểu họ nhiều hơn. Nhưng sự đeo bám đó có thể khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và sợ hãi. Bạn không cần phải gọi điện cho đối phương mỗi 5 phút một lần hay “nhấn chìm” họ trong vô vàn tin nhắn sướt mướt trong thời gian đầu hẹn hò. Ngoài thời gian người ấy dành cho bạn, bạn cũng hãy để người ấy sống cuộc sống riêng của họ.

2. Đừng giả tạo
Khi yêu, hầu hết chúng ta đều muốn thể hiện cho đối phương thấy mặt tốt đẹp nhất của mình. Tuy nhiên, đừng khoác lên người một bộ mặt hay một tính cách không phải của bạn. Không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mệt mỏi vì điều đó và khi đối phương nhận ra bản chất thật của bạn, họ sẽ đánh mất lòng tin đối với bạn. Khi bạn sống giả tạo, đối phương sẽ không thể ghi nhận và yêu thương những phẩm chất thật mà bạn có. Ví dụ, nếu tóc thật của bạn màu nâu, bạn không cần phải nhuộm tóc mình thành màu vàng chỉ vì đối tượng của bạn thích tóc vàng. Hãy thành thật và cởi mở ngay từ đầu.

3. Đừng so sánh
Nếu trước đây bạn từng trải qua vài mối tình, đừng so sánh người yêu hiện tại với những người trước đó. Mỗi con người là một cá tính riêng biệt, hãy tiếp cận từng người với thái độ cởi mở và không định kiến. Bạn cũng không cần phải hỏi người yêu mình về những mối quan hệ trước đó của anh/cô ấy. Tìm hiểu quá khứ của một người không hẳn là cách hay để hiểu về người đó hơn. Trong lúc hẹn hò với anh/cô ấy, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhìn nhận sự việc qua lăng kính của chính mình.

4. Để mọi việc diễn ra tự nhiên
Bạn chỉ mới hẹn hò đối tượng vài lần mà đã mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” – bạn không nghĩ như thế là quá nhanh ư? Kể cả khi bạn và đối phương rất hợp nhau đi nữa, cũng hãy kiềm chế những vọng tưởng của mình và đừng bắt mối quan hệ của bạn “chín ép”. Khi mối quan hệ chỉ mới ở giai đoạn đầu, mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ. Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu nhau và để mọi thứ diễn tiến tự nhiên – việc này sẽ tránh được cho bạn nhiều hối tiếc về sau.

5. Đừng chỉ nói về mình
Có thể bạn muốn tạo ấn tượng với đối phương bằng cách “khoe khoang” về những đức tính, tài năng, sở thích,… của bạn. Tuy nhiên, việc đó sẽ nhanh chóng khiến bạn trở thành người kiêu căng, hợm hĩnh và tẻ nhạt trong mắt anh/cô ấy. Thay vì chỉ nói về bản thân, bạn cũng hãy dành thời gian nói về đối tượng. Bạn nên quan tâm đến tính cách, công việc, sở thích, gia đình và các khía cạnh khác trong cuộc sống anh/cô ấy. Thỉnh thoảng bạn có thể dành cho họ những lời khen để họ thêm tự tin và biết rằng họ được bạn coi trọng. Suy cho cùng thì, giai đoạn hẹn hò là để cả hai tìm hiểu về nhau mà; đừng biến nó thành màn “độc thoại” của một mình bạn nhé!

6. Đừng đóng vai “thám tử”
Nếu giữa hai người có một số bạn chung, đừng truy hỏi họ những thông tin về đối tượng; đặc biệt là không nên hỏi về những mối quan hệ trước đó của đối tượng. Một khi phát hiện ra bạn “điều tra” sau lưng đối tượng, đối tượng có thể sẽ cảm thấy không vui. Thật ra, cách tốt nhất để hiểu một người đó là giao tiếp với họ và dành thời gian ở cạnh họ.

7. Đừng cầu toàn
Mối quan hệ của bạn sẽ có nguy cơ đổ vỡ nếu bạn có những kỳ vọng thiếu thực tế đối với người yêu. Có thể bạn mong đợi một người yêu lý tưởng với đầy đủ 15 đức tính nào đó (mà bạn đã liệt kê thành danh sách), nhưng bạn sẽ nhanh chóng thất vọng nếu đối phương thiếu mất một trong các phẩm chất đó. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng bản thân bạn cũng không phải người hoàn hảo, vì vậy sẽ là không công bằng nếu bạn quá cầu toàn đối với người yêu.

Mặc dù đoạn kết của một mối quan hệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bạn vẫn có thể tạo cho mối quan hệ của mình một khởi đầu thuận lợi với một vài gợi ý vừa nêu!

Triệu Khánh Ngọc