7 điều cần biết về phun xăm thẩm mỹ

0

Phun xăm thẩm mỹ, còn gọi là “trang điểm vĩnh viễn” (permanent makeup), là một giải pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc sử dụng giải pháp này, thì sau đây là một số điều bạn nên biết:

up-phun-xam-tham-my

1. Giá cả
Chi phí của phun xăm thẩm mỹ thường khá cao, dù là bạn xăm chân mày, xăm môi hay xăm mắt. Trước khi chọn giải pháp xâm thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc đến khả năng tài chính của mình.

2. Lý do xăm
Có thể bạn đã chán ngấy việc ngồi hàng giờ trước gương để trang điểm. Hoặc do bạn bị dị ứng với các loại mỹ phẩm thông thường. Nhưng những lý do này có đủ chính đáng để bạn chọn việc xăm thẩm mỹ vĩnh viễn? Trong hầu hết trường hợp, câu trả lời là không. Xăm thẩm mỹ chỉ nên là “cứu cánh” cuối cùng khi gương mặt bạn bị hủy hoại sau một sự cố nào đó.

3. Cần có sự chuẩn bị
Giả sử bạn có đủ tiền và có lý do chính đáng để phun xăm thẩm mỹ, nhưng liệu làn da của bạn có sẵn sàng để tiếp nhận giải pháp này? Hãy tham khảo ý kiến của một chuyên gia để xem phun xăm thẩm mỹ có phù hợp với bạn hay không. Nếu da bạn đang mất đi độ đàn hồi hoặc bị dị ứng với thành phần nào đó, rất có thể phun xăm thẩm mỹ sẽ mang đến cho bạn nhiều hại hơn lợi.

4. Sự an toàn
Một khi đã quyết định xăm thẩm mỹ, điều quan trọng là bạn cần chọn cho mình một dịch vụ có uy tín. Nhà cung cấp dịch vụ phải có tay nghề và có khả năng đưa ra những tư vấn hữu ích trước và sau khi tiến hành dịch vụ cho bạn. Đừng vì tiếc một ít tiền mà chọn dịch vụ không đáng tin cậy, nếu không rất có thể bạn sẽ phải hối tiếc.

5. Quy trình bảo dưỡng
Tùy vào loại phun xăm thẩm mỹ mà bạn chọn, có thể bạn sẽ phải chăm sóc tốt chỗ xăm của mình. Ví dụ, một số người sau khi xăm chì kẻ mắt (eyeliner), sẽ bị đau mắt khi sử dụng kính áp tròng, phấn mắt hoặc thuốc nhỏ mắt. Hay một số người xăm môi cũng bị kích ứng khi dùng sáp dưỡng môi. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tuân thủ các quy trình bảo dưỡng sau xăm để duy trì kết quả mà việc xăm thẩm mỹ mang lại.

6. Hiểu rõ các nguy cơ
Quá trình xăm, nếu do người thiếu tay nghề đảm trách, có thể ảnh hưởng xấu đến da hoặc thị lực của bạn, hoặc có thể làm mất vẻ thẩm mỹ trên gương mặt bạn. Việc xăm thẩm mỹ có thể gây kích ứng da hoặc thậm chí để lại sẹo. Một số tác dụng phụ của việc xăm thẩm mỹ có thể tồn tại vĩnh viễn cùng bạn đến cuối đời.

7. Hiệu quả vĩnh viễn
Xăm thẩm mỹ – một khi đã được thực hiện – sẽ có hiệu quả vĩnh viễn và không thể thay đổi. Dĩ nhiên các thẩm mỹ viện cũng cung cấp dịch vụ xóa xăm, nhưng sử dụng dịch vụ này thường xuyên sẽ khiến da bạn bị tổn hại nhiều hơn. Vì vậy, trước khi chọn dịch vụ xăm thẩm mỹ, bạn hãy cân nhắc đến điều này.

Không có câu trả lời sai hay đúng cho việc một người lựa chọn giải pháp “trang điểm vĩnh viễn”. Điều này tùy thuộc vào lý do họ lựa chọn phương án đó. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia sức khỏe và làm đẹp khuyên chúng ta nên tránh việc phun xăm thẩm mỹ, do nó có thể làm gián đoạn quá trình phát triển tự nhiên của da.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Ryszard_Andrzejowski