7 điều bạn làm sẽ ngăn bạn tìm thấy tình yêu bạn hằng ao ước

0

Nếu bạn muốn một mối quan hệ tình cảm chung thủy, đậm sâu và đầy trân trọng – một mối quan hệ giúp bạn trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của bản thân – thì đừng làm những điều sau:

Up Vietbeauty 7 Dieu Ban Lam Se Ngan Ban Tim Thay Tinh Yeu Ban Hang Ao Uoc

Ảnh: Tumisu / Pixabay

• Khi bạn chọn ở lại trong một mối quan hệ không hạnh phúc, tức là bạn đã từ bỏ cơ hội tìm thấy mối quan hệ mà bạn thật sự mong muốn. Hãy đủ tự tin để rời khỏi người không yêu bạn theo cách bạn muốn mình được yêu.

• Khi bạn tìm cách kiểm soát bạn đời mình, bạn sẽ không bao giờ có được mối quan hệ mà bạn mơ ước. Khi bạn đối xử với bạn đời theo cách kiểm soát, hai bạn sẽ không bao giờ đạt được sự thân mật thật sự.

• Khi bạn nghi ngờ và dằn vặt bạn đời vì những lỗi lầm của anh/cô ấy trong quá khứ, bạn sẽ không đạt được mối quan hệ mà bạn mong đợi. Chỉ vì bạn đời của bạn lỡ phạm lỗi gì đó trong quá khứ, không có nghĩa là anh/cô ấy chắc chắn sẽ lại phạm lỗi đó lần nữa. Hãy cởi mở và cho phép bản thân trông đợi một tương lai tốt đẹp hơn.

• Khi bạn giới hạn những niềm tin của bản thân và tự nói với mình những điều làm hạn chế tiềm năng của bạn theo cách nào đó, bạn sẽ khó có được mối quan hệ mà bạn mong muốn. Những niềm tin sai lệch đó thường được hình thành do cách gia đình bạn nuôi dạy bạn, do những quan niệm lạc hậu của xã hội, v.v… Hãy hỏi chính mình: “How true is this for me?” (“Điều này đúng với tôi đến mức nào?”). Nếu bạn thay đổi quan niệm của mình về điều gì đó, thì cuộc sống và mối quan hệ tình cảm của bạn có thể khác biệt ra sao?

• Khi bạn sống quá lý trí, bạn sẽ bỏ lỡ những cảm xúc và cảm giác có thể được tìm thấy trong một tình yêu mà bạn hằng mong muốn. Hãy nghe theo con tim nhiều hơn và cố gắng cảm nhận những lời nói và hành vi của bản thân. Hãy thử hình dung xem bạn đời của bạn cũng sẽ cảm thấy ra sao. Khi bạn biết kết hợp hài hòa giữa lý trí, thể xác và con tim, tình yêu mà bạn hằng mơ ước mới có thể được bạn lĩnh hội trọn vẹn.

• Khi bạn giữ tư thế “chân trong chân ngoài” trong một mối quan hệ, bạn sẽ không thể có được kiểu tình yêu mà bạn mong muốn. Một tình yêu thật sự tốt đẹp đòi hỏi bạn phải dốc hết tâm lực vào đó. Hãy hết lòng đón nhận những hạnh phúc lẫn khổ đau mà cuộc tình đó mang lại và vun đắp cho mối tình đó đến phút cuối của nó.

• Khi bạn từ bỏ bản sắc, những ước mơ và mục tiêu của bản thân, bạn sẽ không tìm thấy kiểu tình yêu mà bạn hằng ao ước. Nếu bạn không thích chính mình, thì làm sao có ai khác thích bạn được? Để có thể sống hạnh phúc với ai đó, trước hết bạn cần học cách hạnh phúc với chính mình. Từ nền tảng đó, tình yêu mà bạn xứng đáng có được sẽ giúp bạn phát triển và hạnh phúc thêm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine