7 dấu hiệu cho thấy anh ta không yêu bạn‏

0

Làm thế nào để bạn biết người ấy yêu bạn bằng một tình yêu chân thành? Tình yêu nên là sự thông cảm, yêu thương lẫn nhau và tạo cảm giác thoải mái cho nhau. Nhưng bạn đã bao giờ yêu một người nói yêu bạn nhưng cách mà họ đối xử lại không làm bạn cảm thấy như vậy? Hành động của họ không phù hợp với nhũng lời họ nói, vậy điều này có phải là tình yêu?


Tình yêu vốn dĩ phải làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc nhưng nếu không có được cảm giác ấy thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ này, có thể người ấy không yêu bạn. Với những dấu hiệu sau bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về mối quan hệ của mình.

Cảm giác mệt mỏi
Đó sẽ không còn là tình yêu nếu bạn cảm thấy bị tổn thương về mặt thể chất, cảm xúc, ý chí và cả tinh thần. Những quyết định mà bạn đưa ra có thể sẽ bị mất đi sự sáng suốt, cảm giác kiệt sức, mệt mỏi vây quanh vì tất cả sức mạnh, ý chí đã dồn vào người ấy, như vậy không phải là tình yêu thật sự. Tình yêu phải đem đến cho bạn sức mạnh và thấy được sự quan trọng của bản thân.

Đánh mất bản thân
Đó không phải là tình yêu khi vì làm cho anh ấy vui mà bạn trở nên dễ dãi, chấp nhận hết tất cả đến mức tự đánh mất đi nhịp điệu sống hàng ngày của mình, bạn có thể bị trở nên phụ thuộc vào anh ấy cho dù vốn dĩ bạn là một người khá tự lập. Tình yêu không đòi hỏi phải hi sinh tất cả đâu.

Luôn cảm thấy không đủ tốt trong mắt anh ấy
Đó không phải là tình yêu nếu anh ấy luôn bảo bạn không đủ tốt, không cho đi đủ hay chưa yêu anh ấy hết mình. Tình yêu nên là sự đối xử ân cần mà người ấy dành cho bạn.

Không được tôn trọng
Đó không phải là tình yêu nếu người ấy cứ chế nhạo cá tính của bạn và quá đáng hơn nữa là làm bạn xấu hổ ngay giữa nơi đông người. Trong những trường hợp này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ và tức giận với những lời đùa quá trớn luôn tiếp diễn đó. Khi tâm sự với người ấy về điều khó chịu này, có khi anh ta còn nói bạn quá nhạy cảm và trêu đùa bạn vì điều này. Tình yêu phải là sự quan tâm, cảm thông.

Anh ấy lúc nào cũng quan trọng hơn
Đó sẽ không phải là tình yêu nếu bạn không bao giờ có cảm giác được lắng nghe và không có cơ hội nào để bạn và anh ấy có một cuộc đối thoại nghiêm túc về điều mà bạn quan tâm, sự tôn trọng và cũng như giá trị của bạn đối với anh ấy. Thay cho những sự quan tâm, những suy nghĩ của bạn bị hạ thấp và tất cả đều chỉ là quyết định của anh. Sau một thời gian với một người như vậy, bạn sẽ không thể có được những khoảnh khắc vui vẻ.

Bị kiểm soát
Đó không phải là tình yêu khi anh ấy luôn kiểm soát bạn. Mức độ hạnh phúc của bạn luôn phải dựa vào sư quyết định của anh ấy. Bạn phải giả vờ hạnh phúc khi ở bên anh ấy để tránh lời bàn tán của những người xung quanh về mối quan hệ của bạn. Bạn cảm thấy không thoải mái khi là chính mình cũng như nói lên những suy nghĩ của mình. Nhưng bạn cũng dễ dàng nhận ra mối quan hệ của mình mà.

Mất tự do cho bản thân
Đó không phải là tình yêu khi anh ấy lúc nào cũng chỉ trích, nhạo báng và không tán thành những quyết định độc lập của bạn. Bạn sẽ không đủ can đảm để tự trưởng thành vì với tư tưởng luôn phụ thuộc vào anh ấy thì bạn sẽ không chịu nổi cô đơn khi xa anh ấy. Trong tình yêu phải có sự tự do và được ủng hộ với những quyết định tự lập.

Khánh An – VietBeauty Magazine