7 câu hỏi dành cho người sắp kết hôn

0

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rằng mình và người đó có sẵn sàng cho hôn nhân hay chưa, và liệu hai bạn có thực sự dành cho nhau hay không.

vietbeauty-cau-hoi-truoc-khi-cuoi

Photo HOANG HK, kobe-studio.net | Makeup LÝ TRƯỜNG GIỚI

1. Tôi có thích người này không?
Câu hỏi này nghe có vẻ hơi thừa nhưng thật ra không thừa. Nhiều cặp đôi nói rằng họ “yêu” nhau, nhưng khi bạn đã đi qua những đam mê và lãng mạn, sẽ là thảm họa khi mối quan hệ của hai người không có yếu tố tình bạn. Hãy kết hôn với người bạn muốn đi chơi cùng. Thiếu nền tảng tình bạn bền vững, một cuộc hôn nhân sẽ thất bại. Đừng chỉ lấy người bạn yêu; hãy lấy người bạn thích!

2. Tôi còn thích gì khác ngoài dung mạo của họ?
Vẻ đẹp ngoại hình có thể quan trọng, nhưng nó rồi sẽ phai tàn theo thời gian. Mỹ nam/mỹ nữ mà bạn đang yêu trông sẽ rất khác sau 40 năm nữa. Để bảo đảm rằng cuộc hôn nhân của mình bền vững và hạnh phúc, bạn phải yêu mến một đặc điểm nào đó của người bạn đời không dính đến ngoại hình.

3. Tôi có muốn người này trở thành cha/mẹ của con tôi không?
Trước khi kết hôn, bạn đừng chỉ nghĩ rằng: “Mình muốn con mình có ngoại hình giống người này”, bạn cần tự hỏi: “Liệu mình có muốn con mình trở thành người GIỐNG người này không?

4. Tôi có thể là chính mình khi ở bên người này không?
Nếu bạn nhận thấy mình phải đeo “mặt nạ” khi ở bên đối tượng, đừng cưới họ! Nếu không, bạn sẽ phải sống trong mệt mỏi và giả tạo triền miên. Bạn đời của bạn phải là người khơi gợi được những phần tốt đẹp nhất của bạn nhưng không bao giờ cố thay đổi con người thật của bạn.

5. Người này có giúp củng cố những niềm tin của tôi?
Mỗi người chúng ta đều có những niềm tin và những chuẩn mực giá trị mà chúng ta muốn gìn giữ (như đức tin tôn giáo, những quan điểm về đạo đức, lối sống…). Kết hôn với người không hiểu và không coi trọng những thứ bạn cho là quan trọng sẽ dẫn đến nhiều bất đồng về sau.

6. Những người yêu thương tôi nhất có cho rằng chúng tôi là một cặp đẹp đôi không?
Nếu bạn bè và gia đình – những người yêu quý bạn nhất – cho rằng hai bạn không hợp nhau, rất có thể bạn nên cân nhắc lại việc kết hôn với người đó. Bạn đời của bạn phải là người có thể cùng bạn củng cố mối liên hệ với những người bạn quen biết, chứ không nên là người gây áp lực cho bạn.

7. Tôi có thể sát cánh bên người này bất kể chuyện gì xảy ra không?
Khi cuộc sống trở nên khó khăn, nhiều người trong chúng ta dễ dàng bỏ cuộc. Nhưng hôn nhân không phải là một mớ xúc cảm thay đổi thất thường, nó là một lời cam kết đòi hỏi sự trung thành đến phút cuối. Khi bạn cưới một người, tức là bạn phải kề vai sát cánh với họ trong mọi thăng trầm của cuộc sống.

Nếu bạn tìm thấy một người có câu trả lời “Có” với những câu hỏi này vì bạn và bạn cũng có thể làm điều giống như thế vì họ, xin chúc mừng! Rất có thể hai bạn sẽ sống với nhau trăm năm hạnh phúc!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine