7 câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nối mi Eyelash extension

0

Kỳ này chúng ta sẽ chú ý đến khía cạnh kỹ thuật và tay nghề trong EYELASH EXTENSION nhiều hơn khía cạnh nghệ thuật kinh doanh loại sản phẩm dịch vụ hiện đang thu hút khách hàng này. Để giúp các bạn tiếp cận nhanh hơn về góc độ kỹ thuật, chúng tôi xin trình bày bài viết dưới dạng hỏi đáp.

HỎI:
Trong kỹ thuật EYELASH EXTENSION, tôi hay nghe đến những từ ngữ như Faux-mink lash extensions, silk and synthetic lash extensions trên thị trường Mỹ. Vậy sự khác biệt giữa Faux-mink lash extensions, silk and synthetic lash extensions là gì?

ĐÁP:
1. Faux-mink lash extensions: vốn dùng lông mi giả là những sợi nhân tạo, được thiết kế có yếu tố liên quan đến lông chồn thật mink fur. Lông mi dùng ở đây có đặc điểm rất tốt, mềm và mượt, giống như lông thú thật vậy. Loại này hiện phổ biến ở Mỹ, vì bản chất nhẹ, rất tốt của nó, khi sử dụng khách có cảm giác như đang sử dụng chính lông mi thật của mình, hơn nữa nó tạo được vẻ đẹp rất tự nhiên.

2. Synthetic lash extensions:
Có thể hiểu là lông mi mở rộng tổng hợp, nét đặc trưng là nó khá dầy và hình dạng đặc thù, giúp khi sử dụng mi loại này , giới nữ dễ tạo cái nhìn ấn tượng quyến rũ nơi mọi người. Nó thích hợp với khách hàng giới trẻ

3. Silk Eyelash Extension:
Lông mi lụa, có tính linh hoạt hơn so với với các loại mi tổng hợp. Nó vốn mềm mại, và xốp hơn. Nó vẫn có tính năng tạo nét tự nhiên quyến rũ khi dùng, nhưng không phải là loại quá dày , do có trọng lượng nhẹ. Khách có nhu cầu cầm mi dài đầy đủ , tự nhiên, nhất là những cô dâu trong ngày cưới, thì loại mi này thường được dùng nhiều.

HỎI: Tôi hay nghe đến lông mi hiệu Royal V-Lashes & Royal Flare-Lashes thường được dùng trong EYELASH EXTENSION? Mi loại này có đặc điểm gì có thể tìm mua ở đâu?

   ĐÁP: Royal V-Lashes là loại mi chân ra 3 sợi, còn Royal Flare-Lashes là loại mi chân ra 13 sợi, chúng đều không có nút thắt phía dưới knot free. Ưu điểm là các loại mi này dễ gắn, ít tốn thời gian, thời gian gắn một bộ mi khoảng 20-30phút. Nó có đặc điểm kết dính với lông mi thật tốt và nhìn trông rất tự nhiên.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm này, kỹ thuật gắn mi, các bộ đồ hành nghề cho Eyelash Extension có thể liên hệ với chị Lucy Võ tại:

QL Beauty, Inc.
7245 Garden Grove Blvd, Ste E, Garden Grove, CA 92841
Toll Free: 1-800-339-7480 – Fax: 714-898-5859
Email: Sales@qlbeauty.com – www.QLbeauty.com

HỎI: Nối mi xong, có nên dùng mascara không, nếu dùng có hại đến mi nối không?

   ĐÁP: Sau khi dùng dịch vụ nối mi EYELASH EXTENSION, bạn không nên chải mascara nữa, vì nếu dùng nó về sau bạn lại dùng chất tẩy trang. Hơn nữa khi nối mi khách đã có lông mi dầy và dài hơn, làm cho việc dùng mascara là không cần thiết nữa. Chất tẩy trang này, rất dễ ảnh hưởng đến mi nối, làm mi nối có thể bị lệch vị trí, mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của lông mi.

HỎI: Có người nói tư thế nằm ngủ không phù hợp, sau khi làm nối mi, có thể làm hại mi nối điều này có đúng không?

   ĐÁP: Khi ngủ, sau khi làm nối mi, cần chú ý tư thế nằm sau cho đừng làm gãy mi nối, làm mất thẩm mỹ mi nối. Nếu mi bị gãy cần đến tiệm để làm dặm thêm hay thay mi gãy ngay để bộ mi nối luôn dày, đẹp và đều. Theo chị LUCY VÕ chuyên viên nối mi của QL Beauty thì để làm EYELASH EXTENSION thành công và hoản hảo, thì chuyên viên hay thợ nối mi, phải rất công phu chọn lựa đúng mi nối phù hợp và dùng đúng loại keo dán cho từng loại mi nối, để có bộ mi nối đẹp tự nhiên cho khách. Do đó, việc khách biết cách tự bảo quản mi nối, sẽ là một yếu tố cũng rất quan trọng, giúp giữ cho mi nối luôn đẹp như ban đầu, và giữ được lâu hơn.

HỎI: Nối mi cho khách giữa cách gắn từng sợi và gắn chùm, cách làm nào có lợi hơn?

   ĐÁP: Thường cách gắn từng sợi sẽ tốn thời gian thực hiên hơn, nhưng ngược lại sẽ trông đẹp và tự nhiên, đó là về mặt cảm nhận của nhiều khách hàng. Thực ra gắn mi chùm cũng có cách làm phù hợp của nó, để có bộ mi nối cũng hoàn hảo như ý.

HỎI: Xin cho biết cách lựa chọn keo nối mi?

   ĐÁP: Keo nối mi tốt phải là loại keo không chất độc hại, không làm cay mắt, có độ dính cao và chắc chân mi, và điểm cần chú ý quan trọng là phải biết lựa chọn loại keo nối mi phù hợp với từng loại mi nối thi mới đảm bảo thành công 100% khi làm nối mi.

HỎI: Trong nối mi, cần bỏ chất gì lên lông mi để giúp lông mi giả và lông mi thật dính chắc bền vững với nhau?

   ĐÁP: Chúng ta cho Concealer lên lông mi để giúp lông mi thật và lông mi giả kết dính tốt hơn nữa. Hơn nữa, việc làm này cũng rất có lợi, là vì khi làm như vậy thì keo dán sẽ mềm đi trong ba mươi giây, khi đó chúng ta có thể tận dụng để chỉnh lại độ cong cho mi với dụng cụ nhíp bấm.


Diên Hồng
Photo: Serg Zastavkin