7 cách sử dụng tăm bông hữu hiệu

0

Tăm bông không chỉ để ráy tai đâu nhé, người phát minh ra tăm bông hẳn có rất nhiều dụng ý đây…

vietbeauty 7 cach su dung tam bong hieu qua

Nước hoa di động
Ngại mang theo chai nước hoa bên người? Vừa sợ bể lại khá cồng kềnh? Bạn chỉ cần thấm một ít nước qua vào hai đầu tăm bông và cất vào túi nhựa có seal. Khi cần dùng bạn chỉ việc lấy ra và thoa lên da (tốt nhất nên thoa bên trong khuỷa tay hoặc sau đầu gối).

Nhuộm dặm chân tóc
Không cần viếng thăm các salon làm tóc để nhuộm lại phần chân tóc thường xuyên như trước nữa. Bạn chỉ cần nhúng đầu bông vào thuốc nhuộm và quết lên phần tóc mới kia, để tiệp với màu tóc đuôi. Đây là cách chữa cháy khá hay đấy.

Vẽ mắt khói một cách đơn giản
Dùng cọ vẽ mắt thoa một lớp phấn mặt màu yêu thích bắt đầu từ mí dưới, sau đó dùng tăm bông tán đều dần về phía đuôi và chân mày. Sau khi hài lòng với kết quả bạn chỉ việc quết một lớp mascara là hoàn thành bước trang điểm mắt khó nhằn!

Sắp xếp trang sức
Để cất giữ vòng tay hay dây chuyền mà không bị rối hãy quấn chúng vòng quanh thân của cây tăm bông. Lúc cần dùng chỉ việc tháo ra một cách nhẹ nhàng.

Cây nặn mụn
Nặn mụn là điều không nên làm nhưng nếu mụn đã quá già và bạn không thể chịu đựng được nữa, thì cây tăm bông sẽ là cứu tinh cho bạn đấy. Đầu tiên hãy rửa mặt thật sạch bằng nước ấm để mặt mềm và lỗ chân lông nở ra. Sau đó dùng 2 cây tăm bông đẩy nhân mụn lên (như cách bạn dùng hai ngón tay của mình để nặn mụn vậy). Nhưng nếu nhân mụn khó ra thì đừng quá dùng sức, hãy thử lại vào ngày hôm sau. Cách nặn mụn này rất vệ sinh, không để vi khuẩn trên tay làm da bạn và nốt mụn bị nhiễm trùng.

Tẩy trang vùng mắt
Dầu dừa rất hữu hiệu trong việc tẩy trang. Nhúng một đầu tăm bông và dầu dừa và nhẹ nhàng quét đi lớp phấn trên mí mắt. Bạn cũng có thể nhúng vào dầu dừa và bỏ vào túi nhựa mang theo trong túi phòng khi cần thiết.

Dùng cho những đốt nhỏ
Tăm bông sẽ giúp bạn thoa thuốc lên mụn, hay thoa concealer lên những vết cần che trên da mặt vệ sinh, sạch sẽ và an toàn hơn khi dùng tay rất nhiều.

Khánh An – VietBeauty Magazine