7 cách làm kem (ice cream) mà không dùng bơ sữa

0

Những món kem “chay” được làm từ các cách sau đây cũng có thể ngon không kém các loại kem truyền thống:

image001

1. Đông lạnh trái cây
Sau khi đông lạnh các loại trái cây rồi đem trộn chúng với nhau, bạn có thể có được món kem ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

image002

2. Trộn trái cây với sữa hạnh nhân
Cũng với kem làm từ trái cây đông lạnh, bạn có thể thực hiện thêm một bước nữa là trộn chúng với sữa hạnh nhân (almond milk).

image003

3. Sử dụng nước cốt dừa nguyên béo
Một số nguồn thông tin cho rằng nước cốt dừa (coconut milk) đã tách béo sẽ tốt cho sức khỏe hơn, nhưng chất béo trong nước cốt dừa không hẳn là không tốt. Nước cốt dừa nguyên béo (full fat coconut milk) có thể giúp món ngọt của bạn béo ngậy và ngon lành như được làm từ bơ sữa.

image004

4. Dùng các loại quả hạch
Nếu bạn thích vị bùi béo của các loại quả hạch (nut), hãy thử xay chúng ra rồi trộn vào kem; hoặc thậm chí là để nguyên hạt rồi cho vào kem cũng được. Gợi ý: bơ hạnh nhân thô (raw almond butter) hoặc bơ hạt điều (cashew butter) cũng có thể là lựa chọn của bạn.

image005

5. Dùng nước ép trái cây hoặc bột trái cây
Bên cạnh việc dùng trái cây đông lạnh làm kem, bạn có thể rưới một ít nước ép trái cây (fruit juice) lên món kem – như nước ép cây đại hoàng (rhubarb juice) hay nước cốt chanh (lime juice),… Bạn còn có thể dùng bột trái cây như bột acai (acai powder),…

image006

6. Làm kem đặc hơn với đậu hũ
Sử dụng đậu hũ (tofu) để làm kem có thể giúp kem đặc hơn.

image007

7. Một số phụ liệu khác
Với một chút sáng tạo, bạn thậm chí có thể dùng những thứ như gia vị các loại (spices), khoai tây (potato), bí đỏ (pumpkin), ca-cao ngòi (cacao nibs), kẹo caramel (caramel) và va-ni (vanilla),… để làm kem.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine