7 cách giúp mắt trông to và sáng hơn

0

Sau đây là một số mẹo trang điểm dành cho bạn để có được đôi mắt to gợi cảm:

up-trang-diem-de-mat-to

Chọn màu nhạt cho góc trong mí
Để làm nổi bật đôi mắt, bạn hãy dùng phấn mắt màu nhạt cho 1/3 phía trong mí mắt, gần tuyến lệ. Phấn mắt màu nhạt có tác dụng như phấn highlight làm mắt bạn “mở” to hơn. Bạn có thể thử: M.A.C. Cosmetics Eye Shadow in Yogurt and Vanilla ($16 each, maccosmetics.com).

Làm nổi bật phần chân mày
Đánh phấn highlight phía dưới đuôi mày hoặc xương chân mày sẽ giúp cặp mắt bạn trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng cùng loại phấn mà bạn dùng cho góc trong mí mắt hoặc dùng kem che khuyết điểm (concealer). Hãy chọn màu hơi nhạt hơn màu da thật của bạn một chút để làm sáng khu vực quanh mắt.

Che đi quầng thâm
Để che đi những quầng thâm quanh mắt, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm có ánh hồng (pink-toned concealer), sau đó phủ thêm kem che khuyết điểm có ánh vàng (yellow-toned concealer). Sản phẩm gợi ý: Laura Mercier Secret Concealer ($24, sephora.com) cho lớp thứ nhất và Chanel Correcteur Perfection Long-Lasting Concealer ($40, nordstrom.com) cho lớp thứ hai.

Làm mắt to hơn
Chì kẻ mắt màu trắng sẽ giúp mắt bạn to lên tức thì. Hãy dùng nó để viền bên trong mí để giúp mắt nổi bật hơn. Bạn có thể thử: M.A.C. Cosmetics Eye Kohl in Fascinating ($16, maccosmetics.com).

Chọn son màu nude
Trang điểm nhẹ nhàng cho các bộ vị khác trên khuôn mặt sẽ giúp đôi mắt bạn thêm phần thu hút. Với đôi môi, bạn có thể dùng son màu da (nude), ví dụ như: Stila Stay All Day Liquid Lipstick in Bellissima ($22, sephora.com).

Sử dụng gấp đôi mi giả
Gắn một lúc hai hàng mi giả cho mỗi mắt sẽ khiến mắt bạn to hơn, một hàng mi dùng để tạo độ dài và một hàng mi dùng để tạo độ dày. Sản phẩm gợi ý: Mi giả Ardell (Ardell lashes) ($1.99-$5.49, ulta.com).

Dụng cụ uốn mi là thứ không thể thiếu
Bạn hãy đầu tư cho mình một cái uốn mi (lash curlers) và sử dụng nó trước khi chuốt mascara. Sản phẩm gợi ý: Tweezerman Classic Lash Curler ($12.15, ulta.com).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine