7 cách giữ gìn tình bạn khi cuộc sống bận rộn

0

Bạn bè là một món quà vô giá giúp cuộc sống của chúng ta màu sắc hơn, vui vẻ hơn và thoải mái hơn. Nhưng tiếc thay dường như mọi người đang ngày càng rút ngắn quỹ thời gian cho bạn bè, vì chúng ta đang sống trong một thế giới quá bận rộn và…thực dụng. Ai ai cũng đều mong muốn có những người bạn chân thành nhưng lại quên mất rằng muốn có một người bạn tốt thì bản thân chúng ta phải trở nên tốt và chân thành với họ trước đã. Do đó dù cho có bận rộn thế nào, bạn cũng đừng nên viện vào lý do đó mà hời hợt với bạn bè, người thân yêu xung quanh mình. Nếu đánh mất họ cuộc sống của bạn sẽ dần mất đi ý nghĩa đấy. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý trong bài viết này để giữ vững tình bạn cho mình dù cuộc sống luộn bộn bề.

up_vietbeauty-7-cach-giu-gin-tinh-ban

1. Tránh kiểu tình bạn phụ thuộc
Nếu bạn muốn có một tình bạn thoải mái, độc lập, lành mạnh thì hãy cố gắng tránh xa kiểu tình bạn phụ thuộc nhé. Vì một mối quan hệ như thế thì chỉ có ganh ghét, tị nạnh và nói xấu lẫn nhau thôi.

Cho dù bạn có làm bất cứ điều gì cho họ hay cố gắng tốt với họ như thế nào, thì như thế vẫn chưa đủ với một tình bạn phụ thuộc, và người bạn kia sẽ luôn luôn đổ lỗi cho bạn đã làm hỏng tình bạn giữa hai người?! Nếu không muốn hoàn toàn cắt đứt tình bạn với họ, thì bạn cần phá vỡ vòng tuần hoàn phụ thuộc lẫn nhau ấy trước đã nhé.

2. Đừng tự giải quyết mọi việc một mình
Rất nhiều người có xu hướng chọn cách tự đối mặt với vấn đề của bản thân. Có rất nhiều nguyên do như họ muốn tự giải quyết, không muốn làm phiền ai, ngại nghe những lời chỉ trích từ bạn bè. Và cuối cùng là sau một thời gian trải qua sự khó khăn đồng hành cùng nỗi cô đơn, rất nhiều người đã mất luôn tình bạn đẹp của họ.

Vì bạn bè sẽ không hiểu lý do vì sao đột nhiên bạn biến mất, không liên lạc và như thể không tôn trọng họ vậy. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, đừng chịu hết một mình nhé. Ngược lại, hãy kể cho bạn bè chia sẻ, chưa chắc họ sẽ giúp bạn giải quyết được việc đó nhưng chí ít bạn cũng có người chia sẻ, trút bầu tâm sự.

3. Giữ lời hứa
Đừng làm tổn thương bạn bè vì những hành động, lời nói mà không nghĩ trước, hay như hẹn hò mà cho họ “leo cây” vậy.
Khi bạn nhấn nút “từ chối” nhận cuộc gọi từ bạn bè, và hứa sẽ gọi lại cho họ, thì hãy nhớ thực hiện ngay khi bạn xong việc nhé. Nếu không người bạn đó sẽ nghĩ rằng bạn hoàn toàn không tôn trọng họ. Còn nếu trường hợp bạn không muốn tiếp tục tình bạn với người đó, hãy mạnh dạn và nói với họ như thế, đừng làm tổn thương cảm xúc của người khác.

4. Những hành động nhỏ
Mỗi ngày một việc tốt là điều mọi người đang cố gắng thực hiện theo lời khuyên của nhiều tổ chức cộng đồng. Vì những việc thiện tuy nhỏ nhưng sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn và giúp ta cần bằng cuộc sống.

Vậy thì nếu bạn thực sự bận rộn nhưng mỗi khi thực hiện những việc tốt đó, hãy nghĩ đến gia đình, bạn bè mình trước tiên nhé. Những hành động nho nhỏ sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn nhưng chắc chắn sẽ chứng tỏ cho những người bạn yêu quý biết được họ luôn được yêu thương và tôn trọng từ bạn.

5. Ghi nhớ ngày sinh nhật của bạn bè
Sinh nhật sẽ là ngày mà mình muốn được thức dậy và nhận được những cuộc gọi chúc mừng từ bạn bè? Vậy thì bạn của bạn cũng sẽ mong đợi điều chính xác như thế vào ngày sinh nhật của họ đấy. Dành ra vài phút để gọi một cuộc điện thoại sẽ không tốn thời gian của bạn bao nhiêu đâu, nhưng lại giúp người bạn thân của chúng ta thấy rất có ý nghĩa vào ngày sinh nhật của họ.

6. Sự thuận lợi của công nghệ
Hầu như mọi người trong xã hội hiện đại ngày nay đều có thể truy cập mạng Internet, và điều này giúp chúng ta liên lạc với mọi người được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mạng xã hội còn giúp chúng ta chuyển giao hình ảnh, âm thanh, trò chuyện với bạn bè dù họ đang ở bất cứ đâu.

Và điều này chỉ tốn của bạn khoàng 10-15 phút mỗi ngày để trò chuyện hay chat với bạn bè của bạn thôi, đừng nói như thế mà bạn cũng không có thời gian đấy nhé…

7. Gặp nhau cuối tuần
Liên lạc qua điện thoại hay tin nhắn là điều hiển nhiên rồi, nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì khi chỉ liên lạc qua mạng, bạn thật có thể trở thành bạn ảo đấy. Vì vậy việc gặp gỡ nhau mỗi tuần ít nhất một lần là rất cần thiết.

Khi gặp gỡ bạn bè, bạn sẽ có cơ hội bỏ lại những rắc rối phiền muộn của công việc, mà cười đùa trò chuyện với họ. Hãy xem như đó là một liều thuốc bổ cho tinh thần mà dù cho có bận rộn thế nào thì ai cũng phải cần đến cả.

Khánh An – VietBeauty Magazine