7 cách giảm cân do cơ thể tích nước

0

Nước chiếm đến 70% trong cơ thể chúng ta, từ những tế bào, cơ quan nội tạng, cơ bắp và hệ tuần hoàn. Cơ thể chúng ta điều tiết lượng nước thừa qua thận và bàng quang: nước qua thận được xử lý, nếu bạn thiếu nước thì quá trình này bị chậm lại. Ngoài ra, những thay đổi và rối loạn trong cơ thể có thể làm cơ thể tích nước thay vì thải ra như bình thường, và đó sẽ làm cho bạn trông mập và nặng nề hơn.

up-2_7-cach-giam-can-do-co-the-tich-nuoc

Có một vài lý do tại sao cơ thể giữ nước như dùng quá nhiều muối chẳng hạn. Nhưng đừng lo lắng, những lý do đó đa số có thể điều chỉnh được. Khi bạn có cảm giác cơ thể mình đột ngột tăng cân, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Sau khi biết rằng không có gì nghiêm trọng, hãy thử qua những mẹo tự nhiên dưới đây để loại bỏ cân nặng do thừa nước.

1. Uống nhiều nước
Đừng ngạc nhiên khi phải uống nước để loại bỏ nước thừa. Khi bạn không uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ giữ nước lại để dự trữ. Vì vậy hãy uống nước lạnh liên tục trong ngày, từ 8 đến 12 ly là tốt nhất.

2. Ăn nhiều rau củ quả
Rau củ quả là thần dược cho việc giảm cân cho dù là loại bỏ cân nặng thừa nước. Một số thuốc lợi tiểu tự nhiên bao gồm măng tây, củ cải đường, rau mùi tây, hành tây, đậu xanh và tỏi tây. Dưa hấu cũng là loại quả giàu nước, và có thể bổ sung nước cho cơ thể bạn.

3. Thực phẩm theo mùa và thảo dược
Bồ công anh và gừng được biết như tấm chắn ngăn tích nước. Hãy nêm món ăn của gia đình mình với các loại rau nêm hay thảo dược thay vì dùng muối, bột ngọt. Cách này cũng giúp bạn ngừa tích nước dưới da.

4. Giảm lượng muối/natri
Như thừa muối (hay natri) trong cơ thể có thể làm các tế bào phình to lên và bắt đầu tích nước. Vì vậy hãy giảm lượng muối hấp thụ vào cơ thể, tránh nêm nếm món ăn quá nhiều muối. Các món cần tránh đó là bánh snack như khoai tây chiên, thịt nguội, đậu đóng hộp và quả ô liu.

5. Tập luyện thể thao mỗi ngày
Tập thể thao có tác dụng tuyệt vời. Nó làm mạch máu giãn ra để nước có thể dễ dàng di chuyển khắp cơ thể. Bạn không cần phải chạy marathon mỗi ngày. Chỉ cần đi bộ 30 dến 40 phút một ngày là đủ rồi.

6. Giảm căng thẳng
Làm mọi thứ để làm bạn bình tâm như yoga, thiền, thể thao hay xem một bộ phim hài có để làm giảm sự căng thẳng và có thể giảm việc tích nước. Hãy có những liệu pháp xả stress mỗi ngày.

Khánh An –VietBeauty Magazine