7 cách đơn giản để thúc đẩy sự nghiệp ngay tại nhà

0

Nếu bạn đang nuôi hoài bão thúc đẩy sự nghiệp của bản thân, bạn không chỉ có thể làm điều đó từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày; mà bạn còn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình tại nhà để thực hiện ước mơ chỉ với một vài hoạt động đơn giản sau:

up-thuc-day-su-nghiep

1. Theo học các khóa học trên mạng
Nếu bạn muốn thành công, đừng bao giờ ngừng học hỏi. Bạn có thể tìm kiếm các khóa học online và chọn khóa phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình nhất. Việc này sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Ngoài ra, nếu bạn đầu tư cho việc trau dồi nghiệp vụ, rất có thể bạn sẽ trở nên vượt trội hơn các đồng nghiệp của mình và sếp của bạn sẽ nhận ra điều đó. Bên cạnh đó, hầu hết các khóa học online thường không mấy đắt đỏ và bạn có thể sắp xếp giờ học phù hợp với lịch làm việc của mình.

2. Đọc sách báo
Một cách khác để bạn thúc đẩy sự nghiệp của mình tại nhà đó là đọc sách báo, những tài liệu có liên quan đến nghề nghiệp của bạn. Bạn không cần phải đọc một lèo hết cuốn sách hoặc cuốn báo. Bạn chỉ cần đọc mỗi ngày vài trang hoặc một, hai chương ngắn là đủ. Việc đọc sách báo có liên quan đến nghề nghiệp của bạn sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức và nắm bắt kịp những sự kiện diễn ra trong lĩnh vực của mình. Hơn thế nữa, việc đọc cũng giúp bạn nhớ lại những kiến thức mà bạn đã vô tình quên mất.

3. Xem qua các mục tuyển dụng
Thỉnh thoảng xem qua các mục tuyển người cũng có thể giúp ích cho bạn. Việc này cho phép bạn nhận biết đang có những cơ hội nào dành cho mình và giúp bạn tiến nhanh và xa hơn trong sự nghiệp. Ví dụ, nếu bạn chờ được thăng tiến hoặc tăng lương tại chỗ làm cũ nhưng chưa được, bạn có thể tìm thấy một vị trí mới của một công ty nào đó đang cần người giống với vị trí mà bạn mong đợi, hoặc một vị trí tương tự vị trí ở chỗ làm cũ nhưng có mức lương cao hơn.

4. Tìm kiếm ý tưởng mới
Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi tại nhà, hãy nghĩ ra các biện pháp cải thiện môi trường làm việc của mình. Đó có thể là những ý tưởng giúp tăng hiệu quả làm việc hay cải thiện công tác đào tạo. Nếu bạn có ý tưởng hay, hãy trao đổi với sếp của mình. Kể cả khi ý tưởng đó không được sếp chấp thuận, sếp của bạn vẫn sẽ ấn tượng với sự nhiệt tình của bạn, và điều đó có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới.

5. Xây dựng mạng lưới quan hệ
Mạng lưới các mối quan hệ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp. Kể cả khi điều kiện làm việc không cho bạn nhiều cơ hội kết nối với những người trong nghề, bạn vẫn có thể xây dựng quan hệ với họ thông qua những website xã hội hay nghiệp đoàn,…

6. Lướt Internet
Nếu bạn có thói quen lên mạng bằng điện thoại hay máy tính, hãy tập lướt Internet một cách khôn ngoan. Ví dụ, bạn có thể đọc các blog liên quan đến nghề nghiệp của mình. Cách này sẽ giúp bạn học được nhiều điều bổ ích.

7. Xem tin tức
Bên cạnh nguồn sách báo tài liệu, các thông tin mới nhất liên quan đến nghề nghiệp của bạn cũng có thể được cập nhật trên các kênh tin tức. Theo dõi tin tức thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin một cách kịp thời nhanh chóng.

Chúc bạn sẽ ngày càng hài lòng với nghề nghiệp của mình!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine