7 cách để tôn vinh bố trong ngày cưới của bạn

0

Điệu nhảy giữa bố và con gái không phải là cách duy nhất để bạn nói “Con thương bố” trong ngày cưới của mình. Bạn có thể áp dụng một vài gợi ý sau để bố bạn biết bạn yêu quý và biết ơn ông nhường nào:

up-vietbeauty-7-cach-de-ton-vinh-cha-trong-ngay-cuoi-cua-ban

Ảnh: blog.snapknot.com

1. Mời ông làm chủ hôn
Được bố làm chủ hôn cho mình có thể là một trải nghiệm tuyệt vời với nhiều cô gái. Nếu muốn, bạn có thể giúp bố mình được thụ phong chức chủ lễ bằng các ứng dụng trên mạng. Việc tiếp theo, bạn chỉ cần thoải mái bàn bạc với bố mình về những nghi thức bạn muốn có trong lễ cưới.

2. Giúp bố phô diễn tài năng
Bố của bạn biết hát? Biết chơi đàn? Hoặc biết diễn hài? Hãy mời bố bạn trình diễn tài năng của ông tại đám cưới của bạn. Nếu bố bạn nấu ăn giỏi, bạn có thể nhờ ông giúp lập thực đơn (menu) cho đám cưới. Hoặc đơn giản là mời ông phát biểu cảm nghĩ chúc mừng đám cưới vợ chồng bạn,…

3. Sử dụng món đồ gì đó của bố như bùa hên (“something old”)
Trong ngày cưới của mình, bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ của bố – việc đó sẽ khiến bố bạn cảm động và thấy mình đặc biệt. Bạn cũng có thể lấy một mảnh vải từ chiếc áo sơ-mi cũ của ông và đính vào bộ váy cưới của mình, hoặc quấn chiếc cà-vạt của ông quanh bó hoa bạn cầm, hoặc xỏ một chiếc nhẫn của ông vào sợi dây chuyền bạn đeo trong ngày cưới,…

4. Sắp xếp một cuộc gặp giữa bố và con gái sau khi bạn diện áo cưới
Khoảnh khắc một người cha lần đầu tiên nhìn thấy con gái mình xuất hiện lộng lẫy trong bộ váy cưới có thể khiến ông cảm thấy xúc động. Bạn có thể sắp xếp một màn “first look” như vậy giữa hai cha con và bố trí thợ chụp hình lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt này cho bạn.

5. Nhờ bố kể chuyện
Khi còn nhỏ, bạn từng được bố đọc truyện cho nghe? Hãy nhờ bố đọc một đoạn của câu chuyện mà bạn thích trong hôn lễ của bạn. Đây là một cách cảm động để cảm ơn bố vì bố đã luôn có mặt trong cuộc đời bạn.

6. Làm cho bố thứ gì đó đặc biệt để ông sử dụng trong ngày cưới
Bạn có thể làm cho bố mình một bó hoa cài áo (boutonniere) để ông mang trong ngày trọng đại của bạn. Hãy thêm thắt những chi tiết thể hiện cá tính của bố và giúp gợi nhớ về mối quan hệ cha con giữa ông với bạn như một món quà khó quên đối với ông.

7. Viết tặng bố một bài thơ và đọc cho mọi người nghe trong tiệc cưới
Nếu bạn giỏi viết lách một chút, hãy viết tặng bố mình một bài thơ hoặc một lá thư và đọc nó lên trong tiệc cưới của bạn. Gợi ý: Bạn có thể viết về những bài học mà bạn học được từ bố mình và những kỷ niệm hai bố con chia sẻ với nhau,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine