7 cách để tăng năng suất làm việc một cách hiệu quả

0

Bạn đang muốn nhanh chóng làm xong việc công sở để có thêm thời gian cho bản thân và gia đình? Chúng tôi đã mang đến cho bạn một vài mẹo nhỏ đã được chứng thực là rất hiệu quả với nhiều người đây! Nếu bạn có quá nhiều công việc quan trọng cùng dồn đến một lúc và không thể nào làm cho xong được, thì đúng là bạn cần phải học cách cải thiện hiệu quả làm việc rồi đấy. Thực ra không có gì là khó cả, hãy tham khảo những lời khuyên nhỏ sau đây để tăng tinh thần làm việc cho bạn nhé!

up-tang-nang-suat-lam-viec

1. Ưu tiên công việc
Khi bạn có nhiều công việc quan trọng cần làm, nhưng thay vì làm bạn lại bỏ quá nhiều thời gian vào việc suy nghĩ nên làm như thế nào, và bắt đầu từ đâu rồi cuối cùng lại chưa làm được gì cả. Vậy hãy đặt những công việc cần ưu tiên nhất để làm trước và những việc ít cần thiết hơn để sau nhé.

2. Tập trung vào việc của mình
Đừng nhận lãnh quá nhiều trách nhiệm, đặc biệt là khi bạn bắt đầu cảm thấy stress và quá tải rồi. Tập trung vào công việc chính của bạn trước đã và đừng ngại nếu phải từ chối sự nhờ vả từ sếp hay đồng nghiệp của mình. Nếu cần, hãy nhận nhưng nói cho người đó biết bạn chỉ có thể giúp vào ngày mai, ngày mốt hay khi nào bạn cho rằng mình đã hoàn tất công việc của chính mình. Vì việc ôm đồm quá nhiều thứ bạn sẽ rất dễ mắc phải nhiều lỗi và không hoàn thành được công việc chính của mình.

3. Sắp xếp bàn làm việc
Một trong những cách dễ nhất để tăng cường hiệu quả công việc là sắp xếp lại bàn nơi công sở. Nếu bàn làm việc của bàn bừa bộn thì sẽ rất khó cho bạn tìm được những giấy tờ quan trọng ngay khi cần. Rồi bạn phải dành khá nhiều thời gian quý bái của mình để tìm ra được những tài liệu đó và sẽ khó để hoàn thành việc đúng hạn. Chưa kể bừa bộn còn ảnh hưởng đến tâm trạng khiến bạn khó tập trung vào công việc của mình hơn. Gọn gàng nơi làm việc vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp tăng năng suất hơn.

4. Tránh xao lãng
Khi nhắc đến việc xao lãng trong công việc bạn có thể kể tên đầu tiên là Internet và những trang mạng xã hội. Mặc dù biết là sẽ rất khó để tránh cơn nghiện Twitter hay Facebook, nhưng nếu có việc quan trọng cần làm bạn hãy dứt chúng ra nhé. Những suy nghĩ như “chỉ liếc sơ thôi mà”, thì sẽ trở thành cả tiếng đồng hồ chỉ để đọc những bình luận trước khi bạn nhận ra đấy. Và nếu cần thiết hãy tắt luôn cả những cửa sổ chat trên máy tính và trong cả điện thoại đi nhé.

5. Nghỉ giải lao
Khi bạn có quá nhiều việc cần làm, thì việc nghỉ giải lao dường như là không thể, nhưng thật ra bạn không thể làm tốt công việc nếu quá mệt mỏi. Nên khi đã quá mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi một chút, có thể ngả lưng chợp mắt và để đồng hồ báo thức để khi dậy bạn sẽ tỉnh táo hơn và làm việc tốt hơn. Cách này sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn và ít mắc phải sai xót hơn. Nhưng nhất thiết là nên tránh ăn tại bàn làm việc nhé, hãy vào phòng ăn hoặc quán cafe nào đó để dùng bữa trưa sẽ tốt hơn.

6. Thời khóa biểu
Nếu bạn cảm thấy mình làm việc năng suất tốt hơn vào buổi sáng thì hãy lưu những công việc cần suy nghĩ hay khó khăn hơn để dành vào buổi sáng, và các việc dễ thở hơn vào buổi trưa chiều để làm. Phân chia một thời khóa biểu thật hợp lý cho công việc của mình, với cách này bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng công việc trước cả giờ tan sở.

7. Dừng việc kiểm tra hộp thư thường xuyên
Nếu bạn không phải đang đợi thư từ gì quan trọng, thì hãy ngừng việc check mail 5-10 phút một lần đi nhé. Bạn có cả tá việc quan trọng cần làm rồi, nên những việc không quan trọng khác, có thể đợi ở đó đến cuối ngày. Bởi vì chắc chắn một điều là nếu việc gì cần gấp, sếp hay khách hàng sẽ trực tiếp gọi điện thoại cho bạn để thông báo, vì thế không việc gì phải vội check mail cả.

Làm việc đạt năng suất cao vừa làm hài lòng sếp vừa giúp bạn được thảnh thơi hơn. Hơn nữa, khi bạn làm xong mọi việc, bạn sẽ ít khi bị stress hơn, nhiều thời gian rảnh rỗi vào buổi tối hơn và tất nhiên một cuộc sống hạnh phúc hơn rồi!

Khánh An – VietBeauty Magazine