7 cách cải thiện vận may

0
258

Bạn cảm thấy dạo gần đây thần May Mắn không mỉm cười với bạn? Bạn muốn mình may mắn hơn? Hãy cùng chúng tôi khám phá những chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa dẫn đến may mắn nhé!

up-cai-thien-van-may

1. Chuẩn bị
Một người nổi tiếng từng nói: “Vận may là khi sự chuẩn bị được kết hợp với cơ hội.” Bằng cách chuẩn bị cho mình những nền tảng nhất định, bạn sẽ dễ dàng đón nhận được thời cơ khi nó đến.

2. Mạng lưới xã hội
Những người may mắn thường khá là quảng giao. Họ không nhất thiết phải thân quen với tất cả mọi người nhưng họ nắm được nghệ thuật mở lòng mình với nhiều người mà họ gặp. Bạn hãy tập cho mình cảm giác thoải mái khi trò chuyện cùng những người lạ mà bạn gặp trong cuộc sống. Hãy lắng nghe họ một cách chủ động khi bạn bắt chuyện với họ vì rất có thể bạn sẽ học được nhiều điều và những người đó sẽ rất vui vì bạn quan tâm đến những gì họ nói. Đôi khi việc này có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội; bạn càng gặp gỡ nhiều người và bạn càng thể hiện được sự quan tâm chân thành của mình với họ bao nhiêu, bạn càng có nhiều khả năng gặp được những người mà bạn muốn hiện diện trong cuộc đời mình bấy nhiêu.

3. Tin vào trực giác
Tiếng nói nội tại thường là những tiếng nói đúng và người may mắn là người hiểu được điều đó. Bạn cũng sẽ nhận biết được khi nào “nhận thức thông thường” hay “lý trí” tìm cách lấn át trực giác của bạn. Khi điều đó xảy ra, hãy dành chút ít thời gian ngồi lại và cân nhắc mọi việc một cách rõ ràng. Hãy xem xem đó là giọng nói của ai đang nói với bạn khi bạn đối mặt với một sự đấu tranh tư tưởng – đó là giọng nói đáng tin cậy từ trực giác của bạn hay là giọng của ai khác – của vợ/chồng bạn, của sếp, hay của bạn bè?

4. Bình tĩnh
Căng thẳng và lo lắng là kẻ thù của vận may. Bạn sẽ khó gặp được may mắn nếu cứ bị ám ảnh bởi những thất bại trong quá khứ. Khi cơ hội đến, bạn cần phải nhận thấy chúng và nắm giữ chúng. Một người may mắn không quên sống trong hiện tại vì họ biết hiện tại cũng quan trọng như tương lai và còn quan trọng hơn cả quá khứ. Đừng để mình bị kìm hãm bởi những thất bại ngày xưa – chúng chỉ là những kinh nghiệm ta cần học hỏi. Ngày mai rồi sẽ đến dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra, vì vậy bạn hãy sống hết mình cho hôm nay để không phải hối tiếc gì vào ngày mai!

5. Sẵn sàng cho những cơ hội mới
Bạn càng cởi mở trước những tư tưởng mới bao nhiêu, bạn càng dễ có được may mắn bấy nhiêu. Những người may mắn không bắt chước người khác một cách máy móc. Thay vì chọn con đường an toàn và dễ dàng, họ thường chọn con đường chưa nhiều người biết đến, và tại đó họ gặp vô số những cơ hội tuyệt vời. Bạn cũng hãy chọn cho mình một con đường riêng; hãy thử làm điều gì đó bạn chưa từng làm, làm điều gì đó mà bạn nghĩ mình không thích, hoặc làm điều gì đó mà mọi người khuyên bạn nên thử!

6. Luôn lạc quan
Hãy mong đợi điều tốt đẹp nhất. “Ai cũng có thể làm được việc này, sao mình không làm được chứ?” – đó chính là lạc quan và tạo nên những kết quả mà bạn mong đợi nhất. Những người may mắn thường lạc quan và kỳ vọng rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Thay vì than vãn: “Sao những điều tồi tệ cứ xảy đến với tôi?”, bạn hãy nói: “Chỉ những điều tốt đẹp đến với tôi mà thôi!” Hãy xem những điều xảy đến với bạn là trải nghiệm để bạn học hỏi, và nếu có điều gì đó không tốt xảy ra, hãy mạnh dạn tìm cho mình giải pháp!

7. Không ngừng học hỏi
Người kém may mắn thường nghĩ rằng sự học của họ đã khép lại khi họ rời giảng đường bước vào cuộc đời; nhưng người may mắn lại nhận thấy cuộc đời mới chính là một trường học thật sự. Bạn hãy đề ra cho mình mục tiêu tìm hiểu nhiều quan điểm khác nhau để có thể thông cảm với nhiều người và nhìn đời từ góc nhìn của họ. Việc này sẽ giúp bạn hiểu được động lực của họ và sử dụng động lực đó làm động lực cho mình cũng như giúp bạn hiểu và tôn trọng họ hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine