7 cách cải thiện tình trạng mụn trong kỳ kinh

0

up-cai-thien

Ảnh: tangjiao990

1. Thử uống thuốc ngừa thai
Thuốc này giúp làm chậm quá trình sản sinh bã nhờn trên da bằng cách ức chế lượng estrogen và progesterone trong một đến hai tuần trước kỳ kinh. Nhưng bạn nên lưu ý: do cơ địa của mỗi phụ nữ khác nhau, nên thuốc có thể làm bớt mụn ở một số người và không làm bớt mụn ở một số người khác.

2. Đừng sờ tay lên mặt
Dùng tay chạm lên mặt sẽ làm phát tán vi khuẩn từ tay sang da mặt, từ đó gây mụn. Nếu bạn muốn sờ tay lên mặt, hãy rửa tay trước khi làm việc đó.

3. Vệ sinh điện thoại di động
Điện thoại di động – do được sử dụng thường xuyên – là một “ổ” vi khuẩn, dễ làm bạn bị mụn ở má và quai hàm. Bạn nên thường xuyên làm vệ sinh cho “dế yêu” của mình.

4. Tắm sau khi tập thể dục thể thao
Mồ hôi và vi khuẩn tích tụ trên da sau khi vận động, cùng với bã nhờn, có thể khiến tình trạng mụn trong kỳ kinh trở nên trầm trọng hơn.

5. Bôi kem retinol
Retinol giúp làm thông thoáng lỗ chân lông. Bạn cần bôi retinol thường xuyên trong ít nhất tám tuần mới có thể đánh giá được kết quả. Với những trường hợp bị mụn nghiêm trọng, có thể bạn sẽ cần nhờ bác sĩ kê đơn.

6. Dùng Accutane
Nếu tình trạng mụn trong kỳ kinh của bạn khá nghiêm trọng và không cho kết quả khả quan khi dùng các biện pháp trên, hãy thử nhờ bác sĩ kê đơn sử dụng Accutane. Bạn nên nhờ sự tư vấn của một bác sĩ có uy tín, do thuốc có phản ứng phụ và họ phải xét đến tình trạng bệnh sử của bạn.

7. Chờ đến khi bạn lớn tuổi hơn
Khi tuổi tác bạn tăng, tình trạng mụn sẽ có xu hướng giảm đi, do lượng nội tiết tố mà cơ thể sản sinh giảm đi theo độ tuổi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine