7 bí quyết sử dụng Facebook cho các cặp đôi

0

Bạn nên biết rằng có những người yêu nhau hoặc đã là vợ chồng cuối cùng phải “đường ai nấy đi” chỉ vì những vấn đề xuất phát từ các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, đã đính hôn hay đã kết hôn và cũng là người sử dụng những trang mạng này, hãy “bỏ túi” cho mình những bí quyết sau để bảo vệ mối quan hệ của bạn trong thời đại công nghệ thông tin như ngày nay:

thumb-image001

1. Đừng dùng tài khoản giả
Một số người chọn cách dùng tài khoản giả để giữ cho tài khoản thật của họ được trong sạch, hòng qua mắt bạn đời của họ. Trong khi đó, họ tạo ra một tài khoản giả để thực hiện những việc làm mờ ám. Nếu bạn là một trong số đó, chúng tôi khuyên bạn nên dừng việc này lại. Hãy xóa tài khoản đó đi và cố gắng chung thủy với bạn đời mình. Đừng cho rằng bạn có thể giấu mãi được việc mình làm – “cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”.

image002

2. Loại bỏ một vài người bạn
Tốt hơn hết bạn nên loại bỏ một vài người quen mà bạn cho rằng có thể là mối đe dọa đối với mối quan hệ của bạn. Thay vì duy trì liên lạc với những người như vậy, bạn hãy phá bỏ tất cả liên kết với họ, kể cả liên kết qua Facebook hay Twitter.

image003

3. Đừng quá kín kẽ
Một mối quan hệ lành mạnh đòi hỏi hai người trong cuộc phải tin tưởng và hiểu nhau. Nếu bạn sắp hoặc đã kết hôn, chúng tôi khuyên bạn không nên quá kín đáo trong các hoạt động trên Facebook. Nếu không, tức là bạn đang che giấu gì đó trước bạn đời của bạn. Đừng tìm cách giấu giếm bạn đời những bức hình hay những bài đăng nào đó, vì hành động lén lút của bạn sẽ khiến anh/cô ấy nghi ngờ và làm tổn hại mối quan hệ của hai người.

image004

4. Đừng che giấu tình trạng mối quan hệ
Nếu bạn là người che giấu tình trạng mối quan hệ của bạn trước bạn bè trên Facebook, kể cả khi quan hệ tình cảm của hai bạn đã kéo dài nhiều năm và hai bạn sắp đính hôn hoặc kết hôn, thì đó là việc làm không hay. Tại sao bạn lại che giấu nó? Thay vì vậy, hãy thể hiện tình trạng mối quan hệ cho mọi người biết với lòng hãnh diện!

image005

5. Đăng tải ảnh của bạn
Bạn không cần phải làm cho tài khoản Facebook của mình tràn lan hình ảnh về bạn đời của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đăng lên đó một vài tấm ảnh của anh/cô ấy. Điều đó cho thấy bạn quan tâm và tự hào về anh/cô ấy ra sao. Tuy nhiên, bạn đừng nên đăng tải những hình ảnh thân mật hay riêng tư của các bạn, vì điều đó có thể khiến các bạn bối rối về sau. Nếu bạn muốn đăng tải thứ gì đó khác lạ, tốt hơn hết bạn nên bàn bạc trước với bạn đời của mình.

image006

6. Tài khoản “của bạn” là “của bạn”
Chúng tôi biết rằng các bạn đang yêu nhau, và có thể bạn muốn cho mọi người biết những gì hai bạn cùng chia sẻ, nhưng đừng quên rằng đây là tài khoản Facebook của riêng bạn, bạn không nên dùng nó như tài khoản chung của hai người. Nếu không bạn bè của bạn sẽ phát ngán khi đọc những bài đăng mùi mẫn của bạn. Nếu bạn thích đăng tải những chuyện giữa hai người, chúng tôi khuyên bạn nên mở một tài khoản Facebook khác dùng chung cho hai.

image007

7. Dành ít thời gian hơn cho mạng xã hội
Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho bạn đời của bạn. “Ngồi đồng” trước máy tính hay “ôm” điện thoại quá nhiều sẽ mang lại nhiều hệ quá xấu cho cuộc sống của bạn.

Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn và cuộc sống lứa đôi của bạn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine