7 bí quyết ăn mặc giúp bạn trông thon thả hơn

0

Nếu bạn muốn ăn mặc sao cho trông mình mảnh mai và tự tin hơn, hãy thử áp dụng một vài bí quyết sau đây nhé!

up-an-mac-thon-tha

1. Mặc màu tối
Trang phục màu tối (như đen, xanh đen, nâu,…) sẽ giúp bạn trông thon thả hơn. Đây là nguyên tắc đã có từ lâu nhưng cho tới nay vẫn rất hiệu quả.

2. Mang giày cao gót
Giày cao gót giúp bạn trông cao hơn, từ đó khiến người nhìn bớt chú ý đến trọng lượng của bạn. Bạn không cần phải mang giày quá cao, chỉ cần một đôi giày có gót hơi cao một chút là được.

3. Phân chia lại hình dáng cơ thể
Hãy soi gương và đánh giá các phần cơ thể của bạn. Có thể bạn muốn làm nổi bật phần nhỏ nhất trên người mình. Ví dụ: nếu bạn có eo nhỏ, bạn có thể thắt dây nịt để nhấn ở phần eo. Hoặc nếu bạn muốn tạo sự cân bằng cho những phần cơ thể không được nhỏ gọn, như mông chẳng hạn, bạn có thể chọn quần có ống không quá bó để giúp mình cân đối hơn.

4. Tránh sọc ngang và họa tiết lớn
Trang phục có sọc ngang và họa tiết lớn sẽ khiến bạn trông “đầy đặn” hơn. Chúng là thứ bạn nên tránh nếu bạn muốn ăn mặc sao cho thon thả.

5. Chọn quần jeans màu đậm
Quần jeans màu đậm không những giúp bạn trông thon gọn hơn mà còn hợp thời trang hơn. Chúng cũng dễ kết hợp với hầu hết những trang phục khác.

6. Sử dụng phụ kiện
Một sợi dây chuyền nổi bật hoặc một đôi bông tai lớn sẽ thu hút sự chú ý của người nhìn, và khi đó sẽ ít ai để ý đến trọng lượng cơ thể bạn.

7. Đừng ăn mặc luộm thuộm
Nếu bạn không chú ý chăm chút vẻ ngoài của mình, ăn mặc cẩu thả, nhăn nhúm, quần áo rộng thùng thình, việc đó sẽ khiến bạn càng có vẻ nặng nề, thô kệch. Hãy mặc những trang phục khiến bạn cảm thấy mình đẹp hơn. Dành thời gian chăm chút cho tóc tai, và nếu muốn, bạn có thể trang điểm chút ít. Biết chăm sóc cho bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy yêu chính mình hơn.

Bạn còn có bí quyết ăn mặc nào giúp chị em phụ nữ trông gọn gàng hơn không? Nếu có, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine