7 bí quyết làm chậm sự lão hóa

0

Lão hóa là nỗi ám ảnh của nhiều người, trong đó có các chị em phụ nữ. Vì thế, một số bí quyết sau đây có thể giúp bạn kéo dài vẻ thanh xuân cho mình:

up-lam-cham-lao-hoa

Ảnh: Jill111

1. Tránh xa các chất độc hại
Một số việc bạn có thể làm để hạn chế sự tác động của các độc tố trong môi trường bao gồm:

• Bỏ thuốc lá
• Tránh các sản phẩm chăm sóc da có thành phần độc hại
• Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng có hóa chất độc hại
• Trước khi sử dụng các sản phẩm được sản xuất hàng loạt, nên đọc kỹ thành phần ghi trên nhãn
• Tránh xa các loại khói thải

.
2. Tránh tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn
Các loại thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều thành phần độc hại làm thúc đẩy quá trình lão hóa và tăng nguy cơ bệnh tật.

3. Hạn chế tiêu thụ đường
Sử dụng nhiều đường trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày dễ làm bạn mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, ung thư,… đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa.

4. Tập thể dục thể thao mỗi ngày
Đây là cách để bạn duy trì vóc dáng, sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa. Năng rèn luyện thể chất mang đến nhiều lợi ích cho bạn, như: duy trì độ chắc khỏe cho xương, cải thiện tâm trạng, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tuần hoàn.

5. Tiêu thụ vitamin C và các chất chống ô-xi hóa khác
Các tia phóng xạ tự do tồn tại trong môi trường là một trong những nguyên nhân gây bệnh tật và lão hóa. Vitamin C và các chất chống ô-xi hóa khác sẽ giúp cơ thể chống lại những tác nhân độc hại này từ bên trong cơ thể. Để bổ sung vitamin C cũng như các chất chống ô-xi hóa, bạn hãy ăn nhiều rau củ quả, một số loại thịt, cá,…

6. Tránh căng thẳng
Áp lực trong cuộc sống cũng góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa. Bạn nên học cách làm việc có kế hoạch, tránh ôm đồm nhiều thứ và duy trì lối sống cân bằng cho mình.

7. Duy trì những mối quan hệ bền vững
Nuôi dưỡng những mối gắn kết gần gũi với gia đình và bạn bè cũng là một cách để bạn luôn tươi trẻ.
Nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm chống lão hóa nào đó nhưng chưa hiểu rõ về nó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để họ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine