6 yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn địa điểm tổ chức tiệc tổng duyệt (rehearsal dinner)

0

Thông thường, cô dâu chú rể nên chuẩn bị cho tiệc tổng duyệt từ sáu tháng trước đó. Việc này bao gồm việc quyết định xem ai sẽ đứng ra tổ chức tiệc cũng như việc lựa chọn địa điểm. Nếu bạn đã “chấm” được một vài địa chỉ tiềm năng, hãy cân nhắc các yếu tố sau để đảm bảo bạn tìm được địa điểm tiệc phù hợp cho khách của mình:

up-vietbeauty-tiec-tong-duyet

Ảnh: Jay Wennington/Unsplash

1. Khoảng cách di chuyển
Nhìn chung, nếu bạn muốn bữa tối tổng duyệt của bạn tiện lợi cho khách mời, nhất là những người ở ngoài thị trấn, hãy cân nhắc việc chọn một địa điểm mà khách có thể đi bộ từ khách sạn hoặc từ nơi tổ chức lễ cưới. Nếu bạn thích địa điểm hơi xa mà khách cần phải di chuyển bằng xe, hãy làm sao để khách đến được nơi đó bằng taxi, các dịch vụ xe hơi (car services) hoặc phương tiện giao thông công cộng. Nếu khách có thể di chuyển bằng xe riêng của họ nữa thì càng tốt – bạn sẽ đỡ phải đau đầu khi chọn địa điểm tổ chức bữa tối tổng duyệt.

2. Phong cách bạn lựa chọn
Chỉ vì bạn có một đám cưới phong cách black-tie không có nghĩa là bạn không thể tổ chức bữa tối tổng duyệt phong cách thân mật (casual). Bạn có thể lựa chọn cho mình một bữa tiệc ngồi (sit-down dinner) trong khách sạn hoặc nhà hàng sang trọng, thậm chí là trong sân sau nhà bố mẹ bạn hay thậm chí là bờ biển. Bữa tối tổng duyệt không nhất thiết phải là “bữa tối” – bạn có thể đãi tiệc cocktail hoặc tiệc nhẹ (hors d’oeuvre), tiệc tự chọn buffet hoặc tiệc nướng barbeque đều được. Nếu bạn không lựa chọn được phong cách tiệc cho mình, hãy tìm cảm hứng từ các món ăn bạn thích, nơi hai bạn hẹn hò nhau lần đầu hoặc thậm chí là địa điểm hưởng tuần trăng mật của các bạn,… Đó có thể là gợi ý cho thực đơn và phong cách trang trí tiệc của các bạn.

3. Ngân sách và lượng khách của bạn
Nếu bạn thích một nhà hàng nhỏ, bình dân, có thể nó sẽ không đủ sức chứa cho lượng khách trên 100 người của bạn. Mặt khác, nếu lượng khách của bạn ít, thuê một phòng riêng trong một hộp đêm tư nhân (country club) có lẽ là không hợp lý. Bạn nên lựa chọn nơi tổ chức tiệc tổng duyệt phù hợp ngân sách và lượng khách của mình.

4. Giá cả và dịch vụ
Bạn nên tìm hiểu xem chi phí tổ chức tiệc tổng duyệt của bạn đã là chi phí trọn gói hay chưa, dù đó là tiệc ngồi, tiệc buffet hay tiệc gia đình đi nữa. Điều đó có nghĩa là bàn ghế, chén dĩa, muỗng nĩa, ly tách, nhân viên phải được bao gồm trong giá cả. Hầu hết địa điểm tổ chức tiệc đều có các gói thực đơn bao gồm đầy đủ khai vị, món chính, tráng miệng, và đồ uống, có thể được thiết kế và điều chỉnh cho phù hợp ngân sách và sở thích của bạn.

5. Thiết bị âm thanh
Có khả năng một số khách mời sẽ muốn phát biểu chúc mừng hai bạn trong tiệc tổng duyệt, vì vậy bạn nên chọn phòng không bị tiếng vang (echo), hoặc phòng có trang bị microphone để dùng khi cần.

6. Phòng riêng (private room)
Nếu khách của bạn đông và sôi nổi, thuê một không gian riêng trong một nhà hàng hoặc trong địa điểm tổ chức tiệc là một giải pháp hay. Như vậy bạn sẽ không lo về phần âm thanh hoặc về việc tiếng ồn gây phiền những người bên ngoài. Nếu tiệc của bạn có trình chiếu những đoạn phim với nội dung hài hước và gây xấu hổ, hoặc những lời chúc mừng đôi chút tục tĩu, không gian kín đáo và được cách âm sẽ tốt hơn. Bạn cũng nên nêu rõ trong hợp đồng thời gian tiệc kết thúc, để nhà cung cấp dịch vụ không tính thêm phụ phí.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine