6 việc đơn giản bạn nên làm mỗi sáng để củng cố hôn nhân

0

Chúng tôi hiểu khi chuông báo thức reo lên vào mỗi sáng, vợ chồng bạn phải nhanh chóng thức dậy chuẩn bị cho một ngày bận rộn, nhưng bạn đừng vì vậy mà quên đi người bạn đời của mình. Theo nghiên cứu, vào buổi sáng sớm, nhịp tim và huyết áp của chúng ta thường ở mức thấp nhất trong ngày; đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ thấy thư giãn hơn – và khi chúng ta thấy thư giãn hơn, chúng ta sẽ dễ đón nhận những cảm xúc thân mật và gắn bó hơn. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng “thời gian vàng” này để cùng người bạn đời củng cố lại mối quan hệ thông qua 6 thói quen đơn giản sau:

vietbeauty-thoi-quen-buoi-sang

Ảnh: www.favim.com

Nói “Chào buổi sáng” và “Tạm biệt”
Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng những lời chào dành cho bạn đời khi vừa thức dậy và trước khi đi làm sẽ giúp bạn đời của bạn hiểu rằng bạn coi trọng sự hiện diện của anh/cô ấy, dù rằng hai bạn có đang giận nhau hay không. Với nhiều người, việc thiếu vắng những lời chào này từ vợ/chồng họ có thể khiến họ cảm thấy như bị bỏ rơi. Buổi sáng thường là thời điểm khá tất bật, và nhiều người dễ quên đi sự có mặt của vợ/chồng mình; điều này có thể dẫn đến sự xa cách và giận dữ.

Dậy sớm hơn 10 phút để ngồi uống cà phê với nhau
Không phải tự nhiên mà nhiều mối quan hệ bạn bè và những hợp đồng làm ăn được xác lập bằng những cuộc hẹn cà phê; ngồi uống cà phê với nhau mang lại cho bạn và người bạn đời cơ hội được giao tiếp thật sự. Bắt đầu ngày mới bằng việc dùng cà phê với bạn đời có thể giúp bạn có tâm trạng bình ổn hơn để bắt đầu một ngày bận rộn.

Khen ngợi nhau một điều gì đó
Đừng để những nhiệm vụ của cuộc sống bận rộn làm bạn quên đi lý do vì sao bạn cưới người bạn đời của mình, vì sao bạn yêu anh/cô ấy hoặc vì sao bạn tự hào về anh/cô ấy. Theo một số nhà nghiên cứu, để có được cảm giác hài lòng trong hôn nhân, bạn cần cân bằng 1 khuyết điểm của bạn đời bằng 5 ưu điểm của anh/cô ấy. Thậm chí đôi khi những ưu điểm đó đơn giản chỉ là “Người em thơm quá” hay “Em rất hài lòng về cách anh nói chuyện với con vào hôm qua” cũng có thể giúp ích cho cuộc hôn nhân của bạn. Hãy biến việc khen ngợi nhau thành thói quen của các bạn vào mỗi sáng.

Bày tỏ những điều khó chịu
Nhiều người cho rằng vợ chồng không nên đi ngủ trong lúc vẫn còn giận nhau, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng có một điều còn quan trọng hơn thế: đó là các bạn đừng rời khỏi nhà vào ban sáng trong tâm trạng bực tức nhau. Nếu bạn thức dậy và có một nỗi khó chịu cần được giải tỏa, hãy dành ra 5 phút bày tỏ suy nghĩ của bạn cho người bạn đời biết – việc đó có thể giúp cải thiện cuộc hôn nhân của bạn, đồng thời giúp bạn bắt đầu ngày mới mà không bị tâm trạng tiêu cực chi phối.

Nhìn vào mắt nhau
Có thể trong thời gian đầu mới yêu nhau, bạn và “người ấy” thường dành hàng giờ nhìn vào mắt nhau – đó là một biểu hiện của tình yêu buổi ban đầu. Nhưng theo các chuyên gia, duy trì thói quen giao tiếp bằng mắt là việc các bạn nên làm trong cuộc hôn nhân của mình. Sẽ rất lý tưởng nếu hai bạn có thể dành vài phút nhìn vào mắt nhau mỗi sáng – việc này có thể giúp “làm mới” lại tình yêu hai bạn dành cho nhau. Thậm chí nếu hai bạn có thể kết thúc việc nhìn nhau bằng một tràng cười khúc khích vui vẻ, chúng tôi tin đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

Kể cho nhau nghe một chuyện cười
Đó có thể là bất kỳ loại chuyện khôi hài nào mà các bạn thích: trong sáng, tục tĩu,… Hoặc có thể hai bạn có những chuyện đùa riêng với nhau mà chỉ có hai bạn hiểu. Gợi ý: Kể cho nhau hoặc nhắn tin cho nhau chuyện gì đó vui vui trong lúc hai bạn đang chuẩn bị cho con đi học sẽ giúp củng cố thêm mối gắn kết giữa hai bạn cũng như giúp giảm căng thẳng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: Lindsay Tigar (www.prevention.com)