6 việc bạn nên hoàn thành trước khi hết năm

0

Một năm nữa lại sắp khép lại. Đừng để mình nuối tiếc điều gì của năm cũ. Bạn hãy cố gắng hoàn thành những việc sau đây trước khi ăn tất niên năm 2014:

up-viec-lam-khi-het-nam

1. Giải quyết nợ nần và những lời hứa
Bạn sẽ đón năm mới một cách thanh thản hơn nếu đã thanh toán xong cho mình các khoản nợ cũng như thực hiện những điều mà bạn hứa sẽ làm. Việc này cũng làm tăng uy tín của bạn trong mắt mọi người, giúp tạo tiền đề để duy trì những mối quan hệ một cách tốt đẹp.

2. Từ bỏ những thói quen xấu và củng cố sức khỏe
Duy trì các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, thức khuya,… trong thời gian dài sẽ khiến sức khỏe của bạn ngày càng hao mòn. Hãy lập kế hoạch từ bỏ những thói quen đó, đồng thời tạo cho mình những thói quen có lợi cho sức khỏe như tập thể dục điều độ, đi khám sức khỏe định kỳ,… nếu bạn muốn mình trường thọ và hạnh phúc hơn.

3. Tha thứ và bỏ đi những lỗi lầm cũ
Bạn hãy tìm cách giải quyết các khúc mắc của mình với mọi người xung quanh trước khi hết năm; nhưng đừng chỉ nghĩ đến việc ăn miếng trả miếng mà hãy giải quyết mọi chuyện trên tinh thần xây dựng và tiêu chí “thêm bạn bớt thù”. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể lấy ra một tờ giấy rồi viết lên đó những điều khiến bạn buồn bực trong suốt thời gian qua. Sau đó hãy đọc to chúng lên và tự bảo mình rằng hãy tha thứ cho mọi người và bỏ qua mọi chuyện. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

4. Bỏ đi những thứ không cần thiết
Xét trên nhiều khía cạnh, một ngôi nhà hay một căn phòng chứa quá nhiều thứ không được sử dụng sẽ không tốt cho chủ nhân của chúng. Nơi bạn sống sẽ có nhiều không gian hơn để đón những luồng khí mới, những vật dụng mới, những người mới hay những vận hội mới nếu bạn biết loại bỏ những món đồ ám bụi lâu ngày do không ai cần đến.

5. Loại bỏ những mối quan hệ xấu
Có những người bước vào cuộc đời bạn không phải với mục đích làm bạn hạnh phúc, mà với mong muốn biến cuộc đời bạn thành địa ngục. Bạn hãy cố gắng nhận diện họ và hạn chế tiếp xúc với họ càng nhiều càng tốt.

6. Lập kế hoạch cho năm mới
Bên cạnh việc dọn dẹp những “tàn dư” của năm cũ, bạn cũng đừng quên vạch ra chặng đường tiếp theo cho năm mới. Khi xây dựng cho mình kế hoạch, bạn hãy cân nhắc những mong muốn của bản thân, hoàn cảnh và khả năng hiện tại của mình để từ đó đưa ra một kế hoạch khả thi và phù hợp.

Chúc bạn sẽ có những ngày cuối năm đầy ý nghĩa!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine