6 thói quen hẹn hò mà người hướng nội nên từ bỏ

0

Nếu bạn thuộc kiểu người hướng nội rụt rè và muốn mình có một đời sống hẹn hò thành công, hãy cố gắng từ bỏ những thói quen sau đây:

up-nguoi-huong-noi-hen-ho

Ảnh: Unsplash

1. Người rụt rè sợ bị từ chối
Đối với việc hẹn hò, bạn nên tránh nhìn nhận mọi thứ một cách quá nghiêm túc. Dù cuộc hẹn đầu tiên có vai trò quan trọng, nhưng bạn đừng để bị căng thẳng vì điều đó mà hãy hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất.

Bạn không cần phải quá lo sợ về việc bị đối phương từ chối. Để giảm cảm xúc lo lắng, bạn có thể sắp xếp cuộc hẹn ở những nơi mà bạn thích – việc đó sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

2. Họ có thái độ bị động khi sắp xếp lịch hẹn
Đôi khi những người rụt rè cũng là những người muốn làm vừa lòng người khác. Họ thường tìm hiểu xem đối phương thích gì trước khi quyết định tỏ ra cởi mở hơn với đối phương. Nhiều người rụt rè thường có thái độ bị động trong việc sắp xếp những cuộc hẹn với người họ mới quen.

Thay vì thụ động chờ nghe đề nghị của đối phương, bạn có thể chuẩn bị sẵn vài ý tưởng trong đầu. Ví dụ như, nếu đối phương muốn đi ăn, bạn có thể rủ họ đến một quán ăn nào đó mà bạn thích; hoặc nếu đối phương muốn tham gia hoạt động giải trí nào đó, bạn có thể rủ họ đi xem phim hay tham quan viện bảo tàng,…

Bằng cách chủ động như vậy, bạn sẽ không “sa lầy” trong sự nhút nhát của chính mình.

3. Họ chờ cho đối phương gợi chuyện trước
Những người rụt rè thường có nhiều điều để nói – nếu bạn hỏi họ. Nhưng những người rụt rè thường gặp khó khăn trong việc đối thoại với người họ mới gặp.

Tất nhiên, đòi hỏi bạn thay đổi tính tình một cách thường xuyên là điều không thể, nhưng trong một cuộc hẹn, bạn hãy nghĩ như thế này: Cuộc hẹn chỉ kéo dài 60 phút ngắn ngủi thôi mà! Vì thế, hãy chủ động đẩy tính rụt rè của bạn tới giới hạn của nó và cố gắng khơi gợi nhiều chủ đề đối thoại thú vị với đối phương!

4. Họ không tán tỉnh
Tán tỉnh một cách sống sượng có thể làm một số người cảm thấy ghê tởm, nhưng một chút tán tỉnh tinh nghịch có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết lập một quan hệ tình cảm. Người rụt rè thường gặp khó khăn trong việc để đầu óc thư giãn, do đó khó có thể thực hiện một vài hành vi tán tỉnh.

Trong một cuộc hẹn, bạn hãy cố gắng thư giãn, vì chỉ khi đó bạn mới có thể tán tỉnh được đối phương.

5. Họ chờ đối phương đưa ra động thái trước
Người rụt rè thường không dám chủ động hôn đối phương hoặc có bất cứ động thái lãng mạn nào trước với đối phương. Họ bị mắc kẹt trong suy nghĩ không biết đối phương đánh giá những hành vi đó của họ như thế nào (nếu những hành vi đó được thực hiện). Và vì quá lo sợ, rốt cục họ không dám đưa ra bất cứ động thái lãng mạn nào.

6. Họ thường không dám tìm kiếm cuộc hẹn thứ hai với đối phương – kể cả khi họ thích đối phương
Nếu bạn là một người hướng ngoại và tự tin, hẳn bạn sẽ nôn nóng được gặp lại người mình thích sau cuộc hẹn đầu tiên. Tuy nhiên, với những người rụt rè, việc đặt mình vào một vị thế đầy mạo hiểm và dễ tổn thương với người khác có thể khiến họ cảm thấy không thoải mái và lo sợ.

Nếu bạn là người rụt rè và bạn gặp được người mình thật sự thích, hãy lấy hết can đảm để liên hệ lại với đối phương. Nếu bạn quá rụt rè, rất có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội tìm được hạnh phúc của đời mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine