6 quốc gia hạnh phúc nhất 2015

0

Hạnh phúc giống như một con bướm vậy, ai trong chúng ta cũng muốn theo đuổi, nhưng lại ít người thưởng thức được vẻ đẹp thực sự của nó. Chúng ta có thể tìm kiếm được hạnh phúc ở bất cứ đâu, nhưng theo sự thống kê về tâm lý, kinh tế, chính trị… năm 2015 thì người dân của 6 quốc gia dưới đây được cho là hạnh phúc nhất thế giới!

image001

1. Thụy Sĩ (Switzerland)
Được biết đến là cái nôi của những viên kẹo socola ngọt ngào, phong cảnh hữu tình, nền văn hóa đa dạng và giá trị cuộc sống cực kì cao, không ngạc nhiên khi thụy Sĩ lại đứng đầu danh sách quốc gia hạnh phúc nhất. Dù đây chỉ là một đất nước nhỏ nhắn thôi, nhưng có rất nhiều thứ để chiêm ngưỡng, rất nhiều thú vui chơi. Từ những bờ hồ, dòng sông lãng mạn, những ngọn núi hùng vĩ, những khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất. Đến nơi đây bạn sẽ được hưởng thụ giá trị cuộc sống đích thực!

image002

2. Iceland
Bạn đã bao giờ đến với đất nước Băng Đảo chưa? Nếu đến rồi hẳn bạn cũng phải ấn tượng với sự thân thiện, nụ cười ấm áp và hạnh phúc của người dân nơi này. Nơi đây ngày càng trở nên nổi tiếng hơn, đặc biết là thủ đô Reykjavik. Du khách rất thích được ngâm mình trong dòng nước nóng thiên nhiên và ngắm cá heo. Và còn rất rất nhiều điều khác giúp quốc gia xinh đẹp này đứng thứ hai trong bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

image003

3. Đan Mạch (Denmark)
Năm ngoái thôi, Đan Mạch vẫn còn đứng đầu trong danh sách này nhưng năm nay đã rớt xuống vị trí thứ 3 rồi. Nhưng theo báo cáo thì chỉ số hạnh phúc của họ vẫn không giảm là bao… Đan Mạch được biết đến là nơi nấu bia ngon nổi tiếng thế giới, còn có phong cảnh tuyệt vời, con người thân thiện, và phúc lợi xã hội rất tốt. Mặc cho diện tích quốc gia được cho là nhỏ nhất thế giới, du lịch Đan Mạch vẫn phát triển thuộc loại hàng đầu, giúp đỡ rất lớn cho việc phát triển tình hình kinh tế trong nước.

image004

4. Canada
Không cần phải nói nhiều về quốc gia giàu có, xinh đẹp và vô cùng thân thiện Canada thì chúng ta vẫn biết người dân nơi đây hẳn rất hạnh phúc rồi. Nền văn hóa đa dạng với các liên hoan quốc tế thường xuyên diễn ra nơi đây cũng góp phần làm Canada trở thành điểm đến đáng mong ước.

image005

5. Thụy Điển (Sweden)
Với phòng cảnh tự nhiên đã vô cùng xinh đẹp và hiền hòa, Thụy Điển còn có các bảo tàng, di tích, chuỗi nhà hàng, resort vô cùng phong phú. Con người Thụy Điển chỉ đơn giản là vô cùng lạc quan và vui vẻ.

image006

6. New Zealand
Mỗi lần đến với New Zealand là một lần bạn phải ngạc nhiên và thán phục trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi này. Đây cũng là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn sống cao cấp nhất thế giới. Con người nơi đây được đánh giá cao về sức khỏe và sự thân thiện, nhiệt tình với du khách. Cũng phải thôi được sống trong một bầu không khí trong lành không ô nhiễm hẳn ai cũng tươi vui hơn rồi!

Khánh An – VietBeauty Magazine