6 nhận định sai về việc rụng tóc

0

Không phải tất cả những điều bạn đọc được về nguyên nhất gây rụng tóc đều đúng đâu…

up-6-nhan-dinh-sai-ve-rung-toc

Photo: imgur.com

Việc rụng tóc trong một thời gian cố định
Nhưng thật ra việc rụng tóc chỉ là trong một khoảng thời gian thôi. Một số phụ nữ thì rụng tóc sau khi sinh con vì hormone của họ đang thay đổi để trở về trạng thái trước khi sinh. Một số thì do chế độ ăn kiêng không hợp lý. Để cải thiện tình hình này, bạn hãy ăn thêm đồ biển nhất là hào (oyster) và các loại hạt đậu (nuts) nữa nhé.

Stress
Một số ”tin đồn” cho rằng căng thẳng mệt mỏi có thể làm rụng tóc, nhưng thật ra phải cần nhiều hơn là chỉ stress mới khiến tóc rụng được (không chỉ vì lo lắng cho bài thuyết trình ngày mai, hay vài trận cãi vả với chồng đâu nhé). Chỉ khi cơ thể bạn phải chịu đựng một tác động lớn lên cả tình thần lẫn cơ thể như phẫu thuật hay sinh nở thì mới có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng tóc được. Ngoài ra, một số tổn thương tinh thần lớn như khi người thân yêu qua đời cũng có thể gây ra rụng tóc, nhưng rất hiếm và chưa được chứng minh cụ thể.

Lớn tuổi
Thật ra không chỉ lớn tuổi thì tóc mới rụng đâu, thậm chí một số người ở lứa tuổi 20 đã rụng tóc rất nhiều rồi, điều đó còn tùy thuộc vào gene di truyền của gia đình họ nữa. Vấn đề về hormone cũng có thể khiến một số phụ nữ rụng tóc từ tuổi dậy thì và tóc càng lúc càng mỏng đi. Khoa học đã gọi triệu chứng nào là ”Polycystic Ovary Syndrome” (PCOS), ngoài rụng tóc, phụ nữ bị mắc chứng bệnh này còn khiến cơ thể bị suy nhược, kinh nguyệt không đều. Cải thiện tình trạng này bằng cách đến gặp bác sĩ để được tư vấn uống thuốc phù hợp. Bạn cũng cần có một thực đơn ăn uống dinh dưỡng hơn, và cũng cần nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn đấy.

Gội đầu thường xuyên
Bạn có thể nghe được một số lời khuyên như muốn tóc dày, chắc khỏe, vào nếp đẹp hơn thì không nên gội đầu quá nhiều. Nhưng thật ra, gội đầu ít mới ảnh hưởng không tốt đến tóc của bạn đấy. Vì gội đầu giúp làm sạch lớp dầu mà da đầu tiết ra, từ đó giúp tóc sạch sẽ khô thoáng và giúp tóc ít rụng hơn đấy. Vì thế từ giờ bạn cứ gội đầu thường xuyên nhé, nhớ rằng một ngày rụng từ 100 đến 150 sợi tóc là chuyện bình thường đấy!

Ánh nắng mặt trời
Tất nhiên ánh nắng mặt trời mang lại cho chúng ta những tác hại như cháy nắng, ung thư nhưng không phải là nguyên nhân gây rụng tóc đâu. Mà ngược lại, vitamin D trong ánh nắng mặt trời là là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phục hồi của tóc đấy.

Nhuộm tóc
Nhuộm tóc không làm hói đầu như bạn tưởng đâu, chỉ khi dùng thuốc nhuộm không tốt mới làm tóc của bạn bị yếu đi thôi. Tương tự như với việc sấy, duỗi, uốn..tác động nhiệt quá nhiều chỉ làm tóc bạn bị xơ xác đi chứ không phải là nguyên nhân gây rụng tóc đâu nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine